Phản hồi ý kiến của UBND TP.HCM về bài báo "Rời bỏ Việt Nam"

0

Báo Thanh Niên ngày 12.6 có đăng trên mục Chào buổi sáng bài viết Rời bỏ Việt Nam, trong đó đưa ra tình hình cũng như ý kiến của một số chuyên gia lưu ý về tình trạng một số nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đã ngưng đầu tư ở Việt Nam, chuyển đi nơi khác.

Sau khi báo đăng, UBND TP.HCM đã triệu tập cuộc họp do Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà chủ trì, có sự tham dự của Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) xung quanh bài báo này. Các phân tích của UBND TP tại cuộc họp tập trung vào việc bài báo đã gây hiểu nhầm cho dư luận về việc các nhà ĐTNN đang tháo chạy khỏi Việt Nam, trong khi tình hình thực tế không phải như vậy.

Báo Thanh Niên xin phản hồi như sau:

Từ trước đến nay, Báo Thanh Niên luôn chú trọng mảng đề tài về ĐTNN tại Việt Nam. Các bài viết luôn tập trung phản ánh các vướng mắc, nguyện vọng của nhà đầu tư... để cơ quan chức năng sớm nắm bắt, có các tháo gỡ kịp thời, hỗ trợ cho nhà đầu tư phát triển kinh doanh ở Việt Nam cũng như thu hút các nhà đầu tư mới.

Bài báo Rời bỏ Việt Nam nằm trong chuỗi bài phản ánh tình hình sụt giảm đáng kể của ĐTNN từ đầu năm đến nay do tác động của suy giảm kinh tế thế giới, đặt vấn đề nhà nước cần sớm có các chính sách mới ưu đãi nhằm giữ chân các nhà đầu tư, thu hút các nhà đầu tư mới, chống lại sự cạnh tranh trong thu hút vốn ĐTNN của các nước trong khu vực, trong đó có các thị trường mới nổi như Myanmar, Campuchia... Đây là một bài xã luận, nêu lên các vấn đề cần suy ngẫm về tình hình này, mục đích không gì khác hơn để nhà nước sớm có các phản ứng cần thiết trước tình hình đó.

Việc gây dư luận hiểu nhầm - như nhận định của UBND TP.HCM là nằm ngoài mong muốn của Thanh Niên, có thể xuất phát từ khâu biên tập chữ nghĩa trong bài. Báo Thanh Niên xin rút kinh nghiệm về vấn đề này.

Thanh Niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm