2 kẻ hiếp dâm, giết người lãnh án nặng

1
(TNO) Giữa đêm khuya, hai thanh niên bịt miệng lôi cô gái vào bãi đất trống hiếp dâm rồi bóp cổ, đào hố để chôn sống. May mắn, cô gái được người dân phát hiện cứu sống trong cơn thập tử nhất sinh.

(TNO) Giữa đêm khuya, hai thanh niên bịt miệng lôi cô gái vào bãi đất trống hiếp dâm rồi bóp cổ, đào hố để chôn sống. May mắn, cô gái được người dân phát hiện cứu sống trong cơn thập tử nhất sinh.

 2 kẻ hiếp dâm, giết người lãnh án nặng - ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên toà

Chiều 25.4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Tô Thành Hận (21 tuổi, quê Trà Vinh) 30 năm tù về ba tội “giết người”, “cướp tài sản” và “hiếp dâm”; Trần Xuân Cảnh (19 tuổi, quê Bến Tre) cũng bị xử phạt 15 năm về hai tội “giết người” và “hiếp dâm”.

Theo cáo trạng, khuya ngày 17.1.2011, Hận và Cảnh sau khi uống rượu đã rủ nhau đi tìm gái mại dâm qua đêm. Phát hiện chị M. (20 tuổi) đang đi trên đường, cả hai hỏi chị M. “có muốn qua đêm không”. Nạn nhân phản ứng thì Hận bịt miệng lôi vào bãi đất gần đó thực hiện hành vi hiếp dâm.

Hận dùng quần áo nạn nhân cột chéo hai tay nạn nhân ra sau rồi cùng với Cảnh hiếp nạn nhân. Sau đó, Hận đánh, bóp cổ chị M. Khi Hận đưa tay lên mũi thấy chị M. không còn thở mới dừng tay. Hận và Cảnh lôi nạn nhân vào sâu hơn rồi đào hố định chôn sống nạn nhân nhằm phi tang dấu vết.

Tuy nhiên khi cả hai đang đào thì một người dân gần đó nghe tiếng động nên pha đèn pin vào hiện trường. Cả hai bỏ chạy khỏi nơi gây án. Trước khi bỏ trốn, Hận còn lấy đi toàn bộ tài sản của nạn nhân.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không chết. Từ những lời khai, nhận dạng kẻ gây án, hai kẻ thủ ác đã bị triệu tập và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong phiên xử này, đại diện Viện KSND TP.HCM giữ quyền công tố đã đề nghị tử hình bị cáo Hận về ba tội danh nói trên, và Cảnh từ 17 đến 18 năm tù. Tuy nhiên HĐXX nhận định hành vi giết người của các bị cáo chưa đạt, thành khẩn, lần đầu phạm tội nên tuyên mức án như trên.

Tin, ảnh: Lê Nga

>> Đi nhờ xe bị hiếp dâm
>> Bắt 2 kẻ hiếp dâm
>> Hiếp dâm tập thể, cùng lãnh án tù
>> Khởi tố hai kẻ hiếp dâm thêm tội danh giết người
>> Bắt kẻ hiếp dâm trong nhà vệ sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Tràng

Hồ Tràng

Hành vi giết người như vậy là đã thành dù chưa đạt mục đích của kẻ phạm tội. Ở đây ta thấy rõ ràng nếu không có người phát hiện cứu giúp thì cô gái kia chắc chắn chết bởi hành vi tàn bạo (bóp cổ, chôn) của kẻ phạm tội. Bản án tử hình dành cho Tô Thành Hận mới xứng đáng, mới đúng đường lối, nguyên tắc xét xử của Tòa án nhân dân. Theo tôi thì VKSND TP. Hồ Chí Minh cần kháng nghị bản án này, đề nghị TANDTC xét xử phúc thẩm vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm