Án chung thân cho cô gái 19 tuổi dùng dao truy sát kẻ trộm điện thoại

34
(TNO) Vụ án cô gái 19 tuổi dùng dao truy sát tới chết kẻ trộm điện thoại gây xôn xao dư luận ở Quảng Nam đã được đưa ra xét xử lưu động hôm nay (26.3) với mức án tuyên chung thân.

(TNO) Vụ án cô gái 19 tuổi dùng dao truy sát tới chết kẻ trộm điện thoại gây xôn xao dư luận ở Quảng Nam đã được đưa ra xét xử lưu động hôm nay (26.3). Tòa đã tuyên mức án chung thân.

Tuyên án chung thân cô gái dùng dao khống chế người đi đường để truy sát kẻ trộm
Rất đông người dân đến dự khán phiên xử lưu động Nguyễn Thị Thúy Linh

Hôm nay 26.3, tại xã Quế Xuân 2 (huyện Quế Sơn), TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên sơ thẩm xét xử lưu động vụ án Nguyễn Thị Thúy Linh (19 tuổi, trú thôn Phú Nguyên, cùng xã) truy sát kẻ trộm điện thoại và tuyên mức án chung thân về tội "giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 19.9.2013, Nguyễn Quốc Việt (26 tuổi, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) cùng một số người ăn nhậu tại nhà mẹ của Linh.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Việt vào phòng riêng của em gái Linh để nằm nghỉ. Phát hiện 2 chiếc điện thoại di động để trong tủ, Việt bèn lấy trộm, rồi trèo rào ra ngoài bỏ trốn.

Lát sau, khi phát hiện mất trộm và “khoanh vùng” Việt chính là nghi can, Linh giắt theo con dao, cùng mẹ truy tìm Việt.

Khi đến thôn 10, xã Quế Xuân 2, bắt gặp Việt, Linh liền dùng dao khống chế yêu cầu trở lại nhà mình, sau đó Việt thú nhận đã lấy trộm điện thoại. Tuy nhiên, sau khi đã lấy lại được điện thoại di động, Linh quả quyết với Việt là “Mày không đáng sống đâu” rồi dùng dao đâm vào bụng và lưng Việt.

Việt vùng bỏ chạy, Linh đuổi theo, tiếp tục dùng dao khống chế một người đi đường, buộc người này phải chở Linh truy sát Việt.

Khi phát hiện Việt đang ngồi nghỉ mệt bên đường, Linh rút dao lao đến, đâm chết Việt tại chỗ.

Xét hành vi truy sát đến cùng của Linh là đặc biệt nghiêm trọng, cố tình tước đoạt mạng sống của người khác, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án chung thân.

Ngoài ra, Linh còn bị buộc phải bồi thường 112 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Tin, ảnh: H.X.Huỳnh

>> Huỳnh Ngọc Sĩ bị tuyên án chung thân
>> Bắt nghi can giết người dã man để cướp 3 nhẫn vàng
>> Kẻ giết người yêu dã man lãnh án tử
>> Bắt nghi phạm giết người bán vé số 

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuongdo

chuongdo

Bản án xứng đáng cho cô gái mới 19 tuổi mà có máu giết người, nếu không xử chung thân cô gái này rất khó lường sống với xã hội.
Trung Trần

Trung Trần

Hai cái điện thọai mà đổi một mạng người, bản án tử hình mới xứng đáng, vì cô gái 19 tuổi này mới là người không đáng sống.
Hoang Kien

Hoang Kien

Theo tôi tử hình mới đúng. Mặc dù tôi cũng chẳng ưa gì mấy anh an trộm, nhưng vì cái điện thoại mà truy sát, giết người đến cùng, đúng là hết tính người
chau

chau

tử hình mới đúng !!!!
Mai Mai

Mai Mai

Con gái mới 19 tuổi mà quá máu lạnh, dã man, người ta ăn trộm tức thì có tức, nhưng mình đã lấy lại được đồ của mình rồi, tại sao còn cố tước đoạt mạng sống của người ta, bản án là đúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm