Bán con mới 20 ngày tuổi để lấy 32 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Nghe lời lời dụ dỗ của những kẻ buôn người, một người mẹ trẻ ở huyện Con Cuông (Nghệ An) đã bán đứa con 20 ngày tuổi để lấy 32 triệu đồng. Khi đứa trẻ đang được đưa đi bán thì bị công an bắt giữ.
 
Công an trao trả đứa bé cho người mẹ và yêu cầu có trách nhiệm nuôi dưỡng con /// ẢNH TƯỜNG VI Công an trao trả đứa bé cho người mẹ và yêu cầu có trách nhiệm nuôi dưỡng con - ẢNH TƯỜNG VI
Công an trao trả đứa bé cho người mẹ và yêu cầu có trách nhiệm nuôi dưỡng con
ẢNH TƯỜNG VI
Chiều ngày 22.11, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ buôn bán trẻ em, đồng thời tạm giữ hình sự 3 nghi phạm để điều tra hành vi mua bán người.
Trước đó, rạng sáng ngày 18.11, Công an huyện Con Cuông nhận tin báo có một phụ nữ bế một trẻ sơ sinh đón xe khách từ huyện Kỳ Sơn đi Hà Nội. Đứa bé liên tục quấy khóc và người phụ nữ này có nhiều biểu hiện bất thường.
Công an huyện Con Cuông sau đó phối hợp với trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu (Nghệ An) dừng chiếc xe khách trên để kiểm tra và yêu cầu người phụ nữ bế cháu nhỏ về trụ sở để làm rõ.
Tại cơ quan công an, người phụ nữ khẳng định đứa bé là con đẻ của mình. Tuy nhiên, sau đó đã phải khai nhận tên là Cụt Thị Tha (30 tuổi, ngụ bản Keo Pha Tu, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn), đang mang đứa bé con người khác đi bán.
Bán con mới 20 ngày tuổi để lấy 32 triệu đồng - ảnh 1
Ven Thị Luyên lấy chồng sớm và có hoàn cảnh khá éo le 
ẢNH TƯỞNG VI
Tha khai nhận đứa bé này là con đẻ của chị Ven Thị Luyên (25 tuổi, ngụ huyện Kỳ Sơn). Luyên bị hai vợ chồng Ven Thị Xy (33 tuổi) và Moong Văn Thoại (38 tuổi, ngụ xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) dụ dỗ bán con với giá 40 triệu đồng cho một phụ nữ ở huyện Diễn Châu để người này bán cho một người khác ở Hà Nội. Sau khi bán trót lọt, Luyên lấy 32 triệu đồng, Tha được 5 triệu đồng tiền công, vợ chồng Thoại được 3 triệu đồng.
Hiện, công an đã tạm giữ Tha và vợ chồng Thoại để điều tra, làm rõ hành vi buôn bán người. Đứa trẻ đã được công an bàn giao cho người mẹ và yêu cầu người mẹ này phải có trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng con. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm

Tâm

đạo đức xh đang xuống quá thấp , kg biết tới đáy chưa ? nguyên nhân tại sao ? cần câu trả lời can đảm của các nhà xh học !
Nguyễn minh Tâm

Nguyễn minh Tâm

Nguyên nhân thiếu kiến thức về giáo dục giới tính , hậu quả hủ lậu của quan niệm Đông Phương về tình dục . Ở Úc giáo dục giới tính bắt đầu từ bậc tiểu học , lên đến trung học thì các em biết rỏ cách ngăn ngừa các bệnh truyền nhiểm & ngừa thai
Nguyễn minh Tâm

Nguyễn minh Tâm

Báo Thanh niên ơi chổ đề tên tỉnh hay thành phố , nếu có thể để cho người bình luận tự thêm vào vì quê hương tôi ở Sóc Trăng nhưng tôi đã định cư ở Sydney hơn 30 năm . Nếu các con tôi sinh ở Úc ( rất mai là tụi nhỏ biết tiếng Việt ) thì làm sao gởi bình luận được . Xin chúc báo ta ngày càng thêm phát triển & vửng mạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm