Bắt 2 người trong đường dây lừa đảo tiền qua điện thoại

0
Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài Mánh lừa đoạt tiền qua điện thoại, ngày 18.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã xác định đường dây lừa đảo này và bắt giữ 2 người liên quan là Trần Văn Tèo (25 tuổi), Trần Văn Huy (21 tuổi, cùng quê TP.Cần Thơ) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, nhóm này thực hiện lừa đảo nhiều nạn nhân qua điện thoại. Ngày 6.1, bà N.T.V (62 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) nhận điện thoại từ tổng đài VNPT thông báo bà đứng tên một thuê bao tại Hà Nội hiện đang nợ tiền cước gần 9 triệu đồng; hồ sơ đã chuyển công an điều tra rồi đề nghị bà chờ máy gặp người tên Đạt ở Công an Hà Nội. Nói chuyện với bà V. người tên Đạt này đe dọa bà có dính vào đường dây rửa tiền nên đề nghị bà ra Hà Nội làm việc. Khoảng 5 phút sau, Đạt dùng số điện thoại của Công an Hà Nội gọi đến số máy bà V. hỏi về lý lịch và yêu cầu chuyển hết tiền tiết kiệm của bà vào tài khoản mang tên Nguyễn Văn Hoàng mở tại một ngân hàng để xác minh rồi trả lại sau. Tin lời, bà V. chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản trên.

Cũng với chiêu thức trên, nhóm này đã lừa ông N.Q.K (68 tuổi) 20 triệu đồng, bà V.T.M (52 tuổi) 1,1 tỉ đồng và ông T.T.S (54 tuổi) 400 triệu đồng. Tất cả số tiền trên được nhóm lừa đảo yêu cầu nạn nhân chuyển vào các tài khoản mà Tèo đăng ký. Hiện cơ quan công an tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra về băng nhóm này.

Đàm Huy - Công Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị cáo Út "trọc"  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Có thể xử vắng mặt Út 'trọc' ?

Phiên xử bị cáo Út 'trọc' và đồng phạm phải hoãn do sức khỏe của bị cáo. Nếu phiên xử được lên lịch lại nhưng bị cáo tiếp tục vắng mặt, vậy vụ án có thể được xét xử hay không?