Bắt ba đối tượng ép viết giấy vay nợ nửa tỷ đồng

0
(TNO) Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 2.8 đã khám phá ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, bắt 3 đối tượng, gồm: Trịnh Xuân Dũng (SN 1964), Lê Quý Thọ (SN 1973), đều trú ở thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Lê Ngọc Bảo (SN 1968, trú ở khối 13, Phủ Lỗ, Sóc Sơn).

Theo tài liệu Cơ quan Công an, tháng 12.2010, Lê Ngọc Bảo có mua 8 bộ sập gỗ của anh Trịnh Xuân Chè (SN 1959, trú tại Lam Sơn, Ngọc Lạc, Thanh Hoá) chuyên kinh doanh buôn bán đồ gỗ với giá 32 triệu đồng/bộ. Sau đó Bảo bán lại cho Trịnh Xuân Dũng với giá 39 triệu đồng/bộ. Tuy nhiên, sau khi mua, Dũng phát hiện mặt số sập bị ghép, không phải mặt nguyên khối theo thoả thuận, nên Dũng đã bàn với Bảo và Lê Quý Thọ lừa anh Chè ra Hà Nội để đòi lại tiền.

Đến tháng 1.2011, Dũng gọi điện cho anh anh Chè bán cho Dũng 2 bộ sập nữa. Đúng hẹn, ngày 9.1, anh Chè cùng bốn người khác đi ô tô chở 2 bộ sập ra nhà Dũng. Khi tới nơi, Dũng liền khoá cổng, rồi cùng Bảo và Thọ dùng kiếm đe doạ, bắt anh Chè cho người về lấy 564 triệu đồng đưa cho bọn chúng thì mới được thả về. Sau khi đã lấy đủ tiền, Thọ, Dũng và Bảo mới thả anh Chè cùng 4 người khác về.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý.

Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây nứa Chinh dùng đâm ông Lâu tử vong /// C.X

Quảng Nam: Bắt giam con rể đâm chết bố vợ

Qua nhà cha vợ tìm vợ để... đánh nhưng không thấy, con rể xảy ra cự cãi, xô xát rồi dùng cây nứa đâm chết bố vợ. Gây án xong, bị can quay về nhà, thản nhiên lên giường nằm ngủ.