Bắt tổng giám đốc cho thuê nhà 'ảo'

0
Ngày 14.3, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hà Văn Sơn (30 tuổi ngụ tại Q.Ba Đình, TP.Hà Nội), Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản VN (VNLand) về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước... Trước đó, công an đã khởi tố bị can bắt tạm giam đối với ông Hoàng Ngọc Sáu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc dầu khí (Công ty PVL) cũng về hành vi nêu trên.

Thông tin ban đầu cho biết, tháng 9.2010 Công ty CP bất động sản xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC Land) ký hợp đồng thuê VNLand vận hành khai thác dự án Trung tâm thương mại văn phòng và chung cư An Phú tại P.An Phú, Q.2, TP.HCM do PVC Land làm chủ đầu tư. Đến cuối năm 2010, Sơn ký hợp đồng với Hoàng Ngọc Sáu có nội dung: VNLand cho PVL thuê hơn 1.000 m2 ở tầng 1 khối căn hộ C, D của dự án An Phú làm sàn giao dịch bất động sản, thời gian thuê là 5 năm, thời gian tính tiền từ ngày bàn giao diện tích sàn đưa vào sử dụng, tổng số tiền thuê là 523.200 USD tương đương 11,2 tỉ đồng. Đến tháng 5.2012, hai bên mới làm biên bản tạm bàn giao mặt bằng nhưng từ đầu năm 2011, PVL đã chuyển qua tài khoản ngân hàng cho VNLand số tiền thuê sàn trong 5 năm là 11,2 tỉ đồng. Tuy nhiên cơ quan chức năng làm rõ, thời điểm cuối năm 2010, dự án An Phú mới xây được đến tầng thứ 9 và cho đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao cho VNLand quản lý. Đại diện PVC Land cho biết trong hợp đồng đã ký không có phần diện tích nào cho VNLand thuê để cho PVL thuê lại để làm sàn giao dịch bất động sản.

Trong khoản tiền PVC Land đã chuyển, Sơn đã chỉ đạo cấp dưới rút để tiêu xài cá nhân và tạm ứng cho người nhà của Sáu 2 tỉ đồng. Ngoài sai phạm này, bị can Sáu còn bị cáo buộc cố ý làm trái trong triển khai dự án Linh Tây tại Q.Thủ Đức, TP.HCM. Mặc dù dự án này đã được cơ quan chức năng phê duyệt quy mô 18 tầng nổi và đang triển khai tầng hầm nhưng Sáu vẫn thuê một công ty khác thiết kế lại dự án quy mô 22 tầng với tiền công 9 tỉ đồng và thanh toán trước 90%.

Thái Sơn

 >> Kê khống đất, chiếm đoạt hơn 3,6 tỉ đồng
>> Bắt thêm một cán bộ kê khống đất đai
>> Kê khống lương công nhân rồi chiếm đoạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm