Cần Thơ: Đề nghị khởi tố 9 bị can trong đường dây thầu đề

0
(TNO) Sáng nay (26.12), Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ đề nghị truy tố các bị can Phạm Thanh Triều (sinh năm 1971), Nguyễn Thị Thúy Phượng (sinh năm 1974, cùng ngụ đường Quang Trung, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Ngô Thị Oanh, Lê Minh Trí (là vợ chồng, cùng ngụ đường CMT8, phường An Thới, quận Bình Thủy),  Huỳnh Thị Thu Hà, Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Hồng Hoa, Nguyễn Văn Luân, Nguyễn Thị Yến Linh về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Các đối tượng này thuộc đường dây thầu đề qui mô lớn do vợ chồng Phạm Thanh Triều, Nguyễn Thị Thúy Phượng trực tiếp điều hành hoạt động từ cuối năm 2006 đến tháng 10.2007.

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2006, vợ chồng Triều móc nối với vợ chồng Oanh để thiết lập đường dây thầu đề. Theo đó, Oanh làm đầu mối thu gom phơi đề cuối cùng trong ngày và cũng là người bỏ tiền để chung chi cho những người chơi thắng cuộc. Triều chịu trách nhiệm thiết lập các "tay em" để hưởng hoa hồng và dùng nhà ở của mình trên đường Quang Trung (thuộc phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) làm “trụ sở” hoạt động.

Cần Thơ: Đề nghị khởi tố 9 bị can trong đường dây thầu đề - ảnh 1
Vợ chồng Oanh, Trí -  chủ thầu đề

Thông qua những mối quen biết, láng giềng, Triều đã xây dựng được mạng lưới "tay em" chuyên làm nhiệm vụ ghi đề. Đến 15 giờ 30 mỗi ngày, các "tay em" chuyển phơi về cho vợ chồng Triều để tổng hợp để giao cho chủ thầu Ngô Thị Oanh. Cứ mỗi phơi đề trị giá 1 triệu đồng, những “tay em” này được Triều chi hoa hồng 40.000 đồng; còn Triều được Oanh trả 280.000 đồng.

Cần Thơ: Đề nghị khởi tố 9 bị can trong đường dây thầu đề - ảnh 2
Các "tay em" Hà, Hoa, Luân

Các đối tượng trên không thể nhớ số tiền thu được hàng ngày, vì chúng khá lớn. Tuy nhiên, chỉ tính riêng 2 ngày giăng lưới triệt phá ổ đề này, lực lượng công an đã thu giữ trên 100 phơi đề đã sử dụng với số tiền trên 400 triệu đồng.

Nguyễn Cảnh - Đỗ Thông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại án Nhật Cường được đưa ra xét xử trong khi kẻ chủ mưu Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) đã bỏ trốn
 /// Ảnh: Thái Sơn - Công an cung cấp

Hôm nay xét xử 15 bị cáo trong đại án Nhật Cường

Cáo trạng quy kết Công ty Nhật Cường đã nhập lậu 255.311 ĐTDĐ iPhone, máy tính, máy tính bảng... và đã tiêu thụ 254.364 sản phẩm, thu lợi bất chính số tiền 221 tỉ đồng, trốn gần 30 tỉ đồng thuế các loại.