Chuẩn bị xét xử vụ tham nhũng tại Công ty cho thuê tài chính II

1
TAND TP.HCM cho biết đã tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử đến 11 bị cáo trong vụ án tham nhũng xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (ALCII). Phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 20.11, do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa.

Trước đó, Viện KSND tối cao đã tống đạt bản cáo trạng dài 55 trang truy tố 11 bị cáo về các tội "Tham ô tài sản; "Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng"; "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo đó, từ 4.2008 - 3.2009, Vũ Quốc Hảo (nguyên Tổng giám đốc ALCII) và Nguyễn Văn Tài (nguyên Phó tổng giám đốc) ký 10 hợp đồng cho thuê tài chính, mua bán tài sản với 4 công ty của các bị cáo trong vụ án, giải ngân 795,235 tỉ đồng. Các hợp đồng này thực chất là cho vay, trong khi ALCII không có chức năng này. Bản cáo trạng xác định tổng giá trị thiệt hại do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra là hơn 531,8 tỉ đồng; tham ô gần 80 tỉ đồng; lừa đảo chiếm đoạt hơn 60,9 tỉ đồng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thiệt hại hơn 3,95 tỉ đồng.

Lê Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Đen

Dân Đen

2 năm tù cho hưởng án treo, sau 1 năm thi hành án thì được giảm án trở thành người bình thường ở biệt thự, đi xe sang, giàu có đến đời cháu đới chít!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm