Đang ở tù còn hung hăng giết người

3
(TNO) Ngày 21.3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên bác đơn xin giảm án, tuyên tử hình Nguyễn Văn Long (28 tuổi, quê Hải Dương) về tội “giết người”.

 Đang ở tù còn hung hăng giết người
Bị cáo Long ở tòa

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Long đang thi hành bản án chung thân về tội giết người ở trại giam Xuyên Mộc. Cùng thi hành án tại đây còn có Nguyễn Thanh Phong, Trần Vũ Cao Long, Nguyễn Kim Tiền.

Trong quá trình cải tạo tại trại, Tiền nhiều lần thuê Nguyễn Thanh Phong giặt đồ giùm nhưng không trả tiền mà hẹn 14.4.2013 sẽ trả.

Ngày 14.4.2013 Phong từ buồng số 4 đi đến buồng số 2 cùng phân trại gặp Nguyễn Kim Tiền, để đòi tiền giặt quần áo thuê nhưng Tiền không trả. Vì vậy, Phong đã chửi Tiền rồi bỏ về phòng.

Khoảng 30 phút sau, Tiền cùng một phạm nhâm khác đến đánh Phong bị thương ở tay. Vụ việc đã được cán bộ quản giáo trại phát hiện và can ngăn.

Khi đang băng bó vết thương ở tay, Phong gặp Long nên kể lại sự việc. Long nói: “Giờ qua đâm lại nó”. Phong đi lấy hai cây dùi tự chế mỗi người cầm 1 cây đi tìm Tiền để tính sổ.

Trên đường đi gặp phạm nhân Trần Vũ Cao Long, cả hai rủ người này cùng đi. Khi đến nơi Cao Long đánh Tiền 2 cái rồi bỏ đi, Văn Long và Phong đã lao vào đâm nhiều nhát vào người Tiền khiến nạn nhân tử vong.

Liên quan đến vụ án này, tòa sơ thẩm còn tuyên phạt Nguyễn Thanh Phong (26 tuổi, quê Trà Vinh) 20 năm tù cùng về tội giết người, Trần Vũ Cao Long (25 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu) 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Hai bị cáo này không kháng cáo.

Tin, ảnh: Lê Quang

>> Hai tên giết người tại bàn nhậu lãnh án
>> Giết người vì mâu thuẫn nhỏ, lãnh 18 năm tù
>> Dựng chuyện giết người trên Facebook bị phạt 25 triệu đồng
>> Khống chế kẻ dọa giết người bằng chất nổ, ba công an bị đâm
>> Vụ Hung thủ giết người ra đầu thú, 7 thanh niên thoát án tạm giam: Vẫn chưa đình chỉ điều tra bị can

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhhai

thanhhai

nhà tù gì mà như ở nhà ngoại thế, quản giáo đâu rồi
vậy mà nói một ngày ở tù bằng ngàn ngày ở ngoài
nguoi doc

nguoi doc

Đây là nơi để cải tạo, giáo dục con người phạm tội ở ngoài xã hội. Xảy ra việc như thế cần thiết cơ quan chức năng xem lại kỷ cương hoạt động tại các trại giam. Ngoài việc tăng khung hình phạt đối với người có tội, cũng phải đưa ra xét xử những người có trách nhiệm quản lý các đối tượng gây án này, như thế mới có thể chuyển biến tốt hơn.
Ngô Lệ Hòa

Ngô Lệ Hòa

Bản tính khó dời. Lẽ ra phải phục thiện, đằng nầy máu côn đồ không bỏ được, nên "ra đi" là phải lắm. Cũng cần xem lại cách quản giáo ở trại giam, trách nhiệm quản lý tù ra sao mà vụ việc xảy ra dễ vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm