Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ dùng bằng giả

4
(TNO) Ngày 28.2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông, có văn bản đề nghị Thường trực Huyện  ủy và UBND H.Đắk Lấp xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với hai cán bộ xã Đắk Wer về hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

(TNO) Ngày 28.2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông, có văn bản đề nghị Thường trực Huyện  ủy và UBND H.Đắk Lấp xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với hai cán bộ xã Đắk Wer về hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Theo đó, ông Võ Ngọc Anh, Phó trưởng công an xã, đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng công an xã và làm hồ sơ tham gia nhập học lớp trung cấp An ninh dành cho lực lượng công an xã do Trường trung học An ninh Nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Phúc, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để được cơ cấu vào Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ xã cũng như bầu vào chức danh Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Ông Anh và bà Phúc khai nhận đã mua các văn bằng chứng chỉ trên của một số người ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) và thị trấn Kiến Đức (Đắk Nông) với giá từ 5 - 10 triệu đồng/bằng.

Phan Bá

>> Cho thôi việc cán bộ Sở GD-ĐT xài bằng giả
>> Dùng bằng giả để thi nâng cấp bằng lái

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoainam

hoainam

Đề nghị thẩm tra tất cả văn bằng các cán bộ từ trung ương đến cấp xã. Ở nước Đức vừa rồi đã buộc thôi chức hai Bộ trưởng vì đạo văn trong luận án tiến sĩ .Còn ở nước ta tình trạng dùng bằng cấp, chứng chỉ giả còn rất nhiều. Chúng ta cần phải làm nghiêm để tránh các hiện tượng tiêu cực. Đề nghị thành lập đoàn thanh tra có đủ phương tiện kỹ thuật rà soát tất cả các Bộ ngành,nếu có phải phạt thật nặng.
Xuân Diệu - Ban Mê Thuột, Daklak

Xuân Diệu - Ban Mê Thuột, Daklak

Có khi nào ngay cả người trong đoàn thanh tra cũng sử dụng bằng giả (hoặc học giả nhưng bằng thật) THÌ AI KIỂM TRA NHỈ?
Thật ra tất cả nguyên nhân là do cơ chế sính bằng cấp mà ra cả!
hung

hung

Phải xử lý kỷ luật để làm gương và đánh lạc hướng dư luận hiện nay các quan chức tai to mặt lớn đa số sử dụng bằng giả có thấy ai xử đâu!
Phan Thanh Phương

Phan Thanh Phương

Xử lý nhẹ hều đồng nghĩa với việc không quyết liệt với nạn sử dụng bằng giả. Người ta đã lừa dối để có cơ hội lên chức, lên lương ... Nên chăng phải khai trừ Đảng (nếu họ là Đảng viên), cách tất cả chức vụ, thậm chí cho nghỉ việc và cần thiết thì truy tố hình sự, như vậy là họ thấy là mất cả chì lẫn chài khi sử dụng bằng giả , đồng thời cũng để răn đe người khác. Lâu nay ta lạm dụng từ "xử lý nghiêm" nhiều quá rồi, nay không cần dùng từ này nữa mà nên làm đi thôi, các cụ ạ. Có thế may ra dân mới tin các cụ "nghiêm".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm