Đề nghị lập hồ sơ công nhận liệt sĩ đối với anh Trần Hữu Hiệp

4
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online chiều nay 9.8, ông Hoàng Công Thái, Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết Bộ này đã có công văn đề nghị các cơ quan liên quan cần nhanh chóng kiểm tra, lập hồ sơ xác nhận liệt sĩ đối với anh Trần Hữu Hiệp theo quy định hiện hành.

(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online chiều nay 9.8, ông Hoàng Công Thái, Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền vừa ký Công văn số 2922/LĐTBXH-NCC đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra lại thông tin về vụ tai nạn đường thủy tại Cần Giờ (TP.HCM) tối 2.8 làm 9 người thiệt mạng...

>> Tìm thấy thêm 5 thi thể trong vụ chìm ca nô trên biển Cần Giờ
>> Chìm tàu tại khu vực biển Cần Giờ, 9 người mất tích
>> Vụ chìm tàu kinh hoàng ở Cần Giờ: Tiếng kêu cứu giữa biển dữ

Trong đó có trường hợp anh Trần Hữu Hiệp, công nhân Công ty sản xuất ống Thép dầu khí (trụ sở đóng tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đã dũng cảm cứu 5 người. Đặc biệt, anh đã liều mình cởi áo phao đang mặc trên người để cứu sống một phụ nữ đang mang thai.

“Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các cơ quan liên quan cần nhanh chóng kiểm tra, lập hồ sơ xác nhận liệt sĩ đối với anh Trần Hữu Hiệp theo quy định hiện hành. Hành động dũng cảm hi sinh thân mình vì người khác của anh Hiệp đủ tiêu chuẩn công nhận liệt sĩ và cần được dư luận xã hội tôn vinh”, ông Thái khẳng định.

Thu Hằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhân Tâm

Nhân Tâm

Công nhận anh hùng liệt sỹ luôn đi mới xứng đáng. Tuy nhiên cần xác minh lại thông tin rõ ràng từ phía 4 người được giúp đở và một người được nhường áo phao tránh tình tráng kiện cáo bôi nhọ về sau
Trần Quốc Thống

Trần Quốc Thống

Trong bối cảnh như hiện nay, anh Hiệp xứng đáng được công nhận là liệt sỹ và truy tặng Huân chương chiến công.
Nguyễn Tuấn Sinh

Nguyễn Tuấn Sinh

Tôi thấy hành động của anh Hiệp dũng cảm quên mình vì mọi người phải được tôn vinh và truy tặng Liệt sĩ.
Hồ Bá Toàn

Hồ Bá Toàn

Anh thật dũng cảm, thanh niên chúng tôi luôn tự hào và học tập tấm gương của anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm