Đòi nợ bằng dao, trả giá 12 năm tù

0
(TNO) Ngày 25.6, TAND TP.HCM xử lưu động ở quận Tân Phú, tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn (24 tuổi, quê Quảng Nam) 12 năm tù về tội “giết người”.

Sơn và Nguyễn Hữu Thiện là bạn cùng quê vào TP.HCM làm công nhân.

Ngày 23.7.2012, Thiện kêu Sơn cầm xe máy cho Thiện mượn tiền in quảng cáo. Thương bạn, Sơn cầm xe máy được 8 triệu đồng đưa cho Thiện mượn 7 triệu đồng.

Ngày 6.8.2012, Sơn tiếp tục cầm CMND và giấy phép lái xe lấy 400.000 đồng cho Thiện mượn. Thiện hẹn đến ngày 23.8.2012 sẽ trả nợ để Sơn chuộc xe và giấy tờ về nhưng sau đó Thiện không trả nợ và khất nợ liên tục.

Đòi nợ bằng dao, trả giá 12 năm tù
Bị cáo Sơn tại tòa

Tức giận, ngày 29.8.2012, Sơn mượn xe đạp của một đồng nghiệp ở xưởng giày, mang theo con dao đến phòng trọ của Thiện (đường Vườn Lài, Q. Tân Phú) kêu Thiện ra nói chuyện.

Gặp Thiện, Sơn đòi nợ nhưng Thiện bảo vẫn chưa có tiền. Sau một lúc cãi vã, Sơn rút dao đâm Thiện hai nhát. Thiện đạp, đẩy được Sơn ra, chạy vào phòng trọ đóng cửa lại nên Sơn không đuổi theo đâm được nữa bèn bỏ đi.

Sau đó, Sơn mượn tiền về quê đến hôm sau thì bị bắt. Còn Thiện được đưa vào bệnh viện cấp cứu, thương tật 55%.

Sau khi vụ án xảy ra, gia đình Sơn đã bồi thường 31 triệu đồng chi phí thuốc men cho Thiện. Còn Thiện cũng trả 9 triệu đồng tiền vay mượn của Sơn cho gia đình Sơn.

Tin, ảnh: Lê Quang

>> Khởi tố nhóm bắt cóc để... đòi nợ
>> Tạm giữ 3 kẻ đòi nợ thuê
>> Bắt người để đòi nợ
>> Bắt người trái phép để đòi nợ
>> Đòi nợ bằng súng
>> Truy tìm hai kẻ đòi nợ kiểu “xã hội đen”
>> Bắt cóc để đòi nợ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm