Hai vợ chồng bị chém dã man

2
Chiều tối 19.12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết ông Phan Thanh Bàng và vợ là Võ Thị Hồng Loan (cùng 52 tuổi, trú TP.Kon Tum) đã qua cơn nguy kịch.

Vợ chồng ông Bàng cùng nhập viện cấp cứu vào chiều 18.12, trong tình trạng đa chấn thương. Theo bác sĩ A Bênh, người trực tiếp điều trị cho nạn nhân, ông Bàng có nhiều vết thương, trong đó vết thương trên đầu dài 6 cm lộ xương sọ, đứt gần lìa đốt ngón tay út bên phải, gần đứt lìa phần trên vành tai phải, vết thương trên cẳng tay trái làm gãy xương. Còn bà Loan bị vết thương trên tay phải làm đứt gân gắp ngón 2, 3 và 4 tay phải, trên trán có vết thương dài 5 cm làm nứt xương trần hốc mắt bên phải, vết thương trên cẳng tay trái rách da 12 cm.

Trưa 18.12, tại nhà riêng vợ chồng ông Bàng ở TP.Kon Tum, khi nghe gọi cửa, ông Bàng ra mở thì bị một thanh niên lạ mặt chém. Bà Loan chạy ra can ngăn cũng bị chém tới tấp. Gây án xong, thanh niên này bỏ đi. Ông Bàng nguyên là cán bộ Sở VH-TT-DL tỉnh Kon Tum, sau đó chuyển công tác ra Hà Nội. Công an tỉnh Kon Tum đang điều tra làm rõ và truy bắt hung thủ.

Phạm Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dieu Kim

Dieu Kim

Mục trên" cảnh sát được nổ súng trấn áp người chống đối" thì tôi vô cùng tán thành. Còn ở trường hợp này, nếu bà Loan thấy chồng bị người ta đến nhà chém như vậy, bà Loan tự vệ và chống đối lại, nếu sơ ý đánh chết người đó, thì bà Loan có bị truy tố tội giết người hay không? Luật nào cho công dân được tự vệ mà không phạm pháp, khi xã hội ngày càng có nhiều người manh động?
Hoàng Quốc Minh

Hoàng Quốc Minh

Tuỳ theo hoàn cảnh và diễn biến sự việc để tự vệ, luật hình sự tại khoản 1 điều 15 quy định về " Phòng vệ chính đáng " tại khoản này có quy định rõ ràng về các trường hợp được phòng vệ chính đáng (Phòng vệ chính đáng không cấu thành tội phạm), bạn nên tham khảo thêm từ bộ luật hình sự, hoặc các văn phòng trợ gúp pháp lý. Đó là điều cần thiết trong cuộc sống để tự bảo vệ mình, bảo vệ các lợi ích hợp pháp của mình, của người khác và các lợi ích công cộng khác! góp phần đẩy lùi tội phạm, góp ý với bạn như vậy, chúc bạn khoẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm