Hàng triệu Việt kiều có nguy cơ mất quốc tịch VN

15
Tham dự tại phiên họp Chính phủ hôm qua 1.4, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân cho biết theo Nghị định số 78 của Chính phủ, kể từ ngày 1.7 người VN định cư ở nước ngoài quá 5 năm nếu không đăng ký lại quốc tịch sẽ không được công nhận.

Trong số 4 triệu Việt kiều hiện nay, mới có 6.000 người đi đăng ký lại. Nếu vẫn giữ quy định này sẽ có hàng triệu người có nguy cơ mất quốc tịch VN. Vì vậy, ông Nhân đề nghị Chính phủ sớm trình Quốc hội sửa luật để có quyết định.

Liên quan đến công dân VN sang Trung Quốc lao động ngày càng nhiều thời gian qua, ông Nhân cho biết xảy ra tình trạng các lao động không chính thức khi vào Trung Quốc phía hải quan nước này yêu cầu phải ký một tờ giấy công nhận Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc mới cho vào làm việc. Chủ tịch MTTQ VN đề nghị Chính phủ lưu ý và giải quyết thực trạng này.

Anh Vũ

>> Việt kiều về quê ăn tết: Nụ cười và nước mắt đoàn viên giữa sân bay
>> Việt kiều Áo ủng hộ kinh phí xây trường học tại Trường Sa
>> Việt kiều về nước ở quá hạn có được xin thường trú tại Việt Nam?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duong

Duong

Mình cũng tạo áp lực lại. Nếu dân Trung Quốc làm việc ở VN thì phải ký Trường Sa va Hoàng Sa là của VN.
Mã Văn Chu

Mã Văn Chu

Trng Quốc làm được thì tại sao ta không làm được. Ta cũng bắt người Trung Quốc sang lao động tại VN ký bản cam kết Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam.

Hồ Hải Hà

Hồ Hải Hà

Like rất mạnh cho Mã Văn Chu nhé ! Hoàng Sa - Trường Sa đương nhiên là của Việt Nam ! Không cần chơi trò trẻ con thế đâu !
Navie Phạm

Navie Phạm

Họ thì "đểu" như vậy. Còn ta quản lý như thế nào? Lao động không phép, sai phép nhưng không dám đuổi. Thậm chí có đại diện cơ quan quản lý còn nói "vì sợ chậm tiến độ công trình". Hóa ra tiến độ công trình cao hơn luật!??
Cao Sơn Tùng

Cao Sơn Tùng

Có rất nhiều góc khuất trong vấn đề lao động người trung quốc ở Việt Nam.
Tài

Tài

Tại sao lại phải đăng ký; công dân các nước khác, khi rời xứ, họ củng vẫn còn quốc tịch gốc, không cần phải đăng ký lại vì quốc gia họ đâu xóa quốc tịch họ khi họ rời xứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề nghị truy tố bị can Trần Thị Ngọc Nữ (ảnh nhỏ) về hành vi gây rối trật tự công cộng tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà

Đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Nữ

Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Nữ về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng' xảy ra tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.6.2018.