Kẻ chặt tay nạn nhân cướp iPhone lãnh án 13 năm

6
(TNO) Ngày 6.12, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo xin giảm án của Đào Chính Đại (27 tuổi, ngụ quận 1), tuyên y án 13 năm tù về tội 'cướp tài sản'.

(TNO) Ngày 6.12, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo xin giảm án của Đào Chính Đại (ảnh, 27 tuổi, ngụ quận 1), tuyên y án 13 năm tù về tội “cướp tài sản”.

 Kẻ chặt tay nạn nhân cướp iPhone lãnh án 13 năm - ảnh 1

Cũng liên quan đến vụ án này, TAND Q.8 (TP.HCM) xử sơ thẩm còn tuyên phạt Trần Minh Tuấn (17 tuổi, ngụ quận 10) 8 năm tù và Nguyễn Hữu Long (16 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 5 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”. Hai bị cáo này không kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Đại không chịu làm ăn lương thiện mà lôi kéo thêm Tuấn và Long, lập thành băng cướp. Để các đàn em yên tâm thực hiện sự phân công của mình, Đại luôn luôn là người ra tay trước, còn đồng bọn cảnh giới, và Đại là người hưởng lợi nhiều nhất.

Ngày 14.12.2012, Đại xách mã tấu cùng Tuấn và Long đi lòng vòng trên nhiều con đường trên thành phố để tìm “con mồi” suốt một buổi. Khi đến đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8) thấy anh B.N.Đ đang cầm chiếc điện thoại iPhone màu đen trên tay. Nghĩ là hàng “xịn”, có giá trị lớn, Đại dừng xe, cầm mã tấu chém lìa tay anh Đ. Chiếc điện thoại rơi xuống đất, Long ngay lập tức đến chụp lấy rồi lên xe đồng bọn đợi sẵn, phóng bạt mạng hòng tẩu thoát. Sau đó, cả nhóm bán thì biết đây chỉ là điện thoại “dỏm” của Trung Quốc, bán được 300.000 đồng chia nhau.

Tại phiên xử phúc thẩm, Đại cho rằng Tuấn là người rủ rê Đại tham gia cướp. Trước đó, Đại đã từ chối Tuấn không thực hiện 2 vụ cướp khác ở công viên cũng thuộc khu vực nói trên.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử phúc thẩm cho rằng Tuấn khi phạm tội là vị thành niên, Tuấn gọi Đại bằng cậu và các chứng cứ khác cho thấy Đại là kẻ chủ mưu.

Xét thấy hành vi của bị cáo là cực kỳ nguy hiểm, táo tợn, mang tính côn đồ nên Hội đồng xét xử đã tuyên bản án như trên để đảm bảo tính răn đe với loại tội phạm này.

Tin, ảnh: Lê Nga

>> Dùng súng cướp iPhone 5
>> Bắt kẻ chuyên cướp iPhone
>> n ái với bạn trai, nam thanh niên bị cướp iPhone, dây chuyền vàng
>> Bắt kẻ rạch mặt thiếu nữ, cướp iPhone

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bui Hien

Bui Hien

13 năm quá rẻ. Tôi nghĩ nên tăng thêm để răn đe.
sanu

sanu

Bọn cướp giật + bọn đua xe + hút chích + lưu manh phá làng phá xón đưa ra hoang đảo để chúng muốn làm gì thì làm cho nhà nước rãnh tay chân làm việc có ích hơn ./.
Nguyen Huynh

Nguyen Huynh

Loại cặn bã của xã hội này nên tử hình hết, dung thứ làm gì. Sau 13 năm ra tù (có khi ít hơn do đặc xá) lại càng hung dữ hơn, nguy hiểm hơn với xã hội. Bắn đi, tôi đảm bảo 100 người dân được hỏi sẽ đồng ý 100%.
thu Huyền

thu Huyền

Quá nhẹ cho hành động cướp của và có thể giết người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm