Khởi tố Công 'mô tô' và 6 bị can

13
Ngày 13.9, nguồn tin Thanh Niên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương và Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Ninh Giang, Hải Dương.

 Công “mô tô”
Công “mô tô” - Ảnh: motovietnam.vn

Các bị can gồm: Trần Quốc Huy, Đội trưởng QLTT số 3; Phạm Đình Quang, Phó đội trưởng QLTT số 3; Phạm Đăng Duyên, Ngô Văn Tới, đều là cán bộ Đội QLTT số 3; Nguyễn Văn Thắng, Đội trưởng Quản lý nợ thuế, Chi cục Thuế H.Ninh Giang; Bùi Mạnh Hùng, nguyên Phó phòng Tài chính - Kế hoạch H.Ninh Giang; Huỳnh Văn Xuân (còn có biệt danh là Công “mô tô”), Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thành Công Sài Gòn.

Thông tin ban đầu cho biết, từ tháng 7.2007 - 4.2008, Đội QLTT số 3 đã lập hồ sơ bắt giữ và xử lý 34 vụ việc, tịch thu 85 xe mô tô phân khối lớn không rõ nguồn gốc trên địa bàn, tịch thu 85 xe mô tô và phạt 13,5 triệu đồng.

Số mô tô phân khối lớn nói trên sau đó được chuyển qua Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Ninh Giang để đấu giá tài sản. Ông Huỳnh Văn Xuân là người trúng đấu giá và đã đưa phần lớn số xe nói trên đi đăng ký tại TP.HCM.

Qua xác minh các chủ xe cho thấy những người này phải bỏ những khoản tiền rất lớn để mua xe. Chỉ tính 11 xe cơ quan điều tra xác minh, thì giá trị xe là 111.900 USD và 574 triệu đồng. Trong khi hóa đơn của Công ty TNHH TM-DV Thành Công Sài Gòn xuất bán, chỉ ghi mỗi xe trị giá từ dưới 10 đến 12 triệu đồng/xe.

Còn khi đấu giá ở H.Ninh Giang thì mỗi chiếc xe chỉ được định giá khoảng 5 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cũng phát hiện, việc xử lý các xe không rõ nguồn gốc Đội QLTT số 3 không báo cáo về Cục QLTT, và việc định giá, đấu giá tài sản đều sai quy định. Với những tài liệu thu thập ban đầu có căn cứ khẳng định Đội QLTT số 3, Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương lập khống hồ sơ nhằm hợp thức hóa 85 xe mô tô phân khối lớn, đắt tiền (chưa rõ nguồn gốc) thành xe cũ để đăng ký và lưu hành.

Thái Uyên - Hoàng Trang

>> Hủy kết quả bán đấu giá 4,015 m3 gỗ sưa
>> Thanh tra việc bán đấu giá căn nhà 28/2 - 28/4 Bùi Viện, Q.1 (TP.HCM)
>> Bán đấu giá trường học

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thái bình

thái bình

ĐINH NGỌC PHÚ bạn rất hiểu biết. tôi đồng ý với ý kiến này của bạn. Thật sự chỉ có người mù che đậy người mù mà thôi
Thu Duc Buon

Thu Duc Buon

Thế mới biết vì sao các bác ngày càng quá giàu, giàu không thể hiểu nổi.
Vũ Chí Phèo

Vũ Chí Phèo

Mánh làm ăn kiểu lợi ích nhóm này chỉ là một phần nhỏ! Biết đến bao giờ nhà nước ta mới quét sạch hết những tiêu cực này?
Lê Phương

Lê Phương

Thế là đã tóm được hẳn một "nhóm lợi ích" tuy nhiên đây chỉ là nhóm nhỏ xíu, hàng "tép riu" mà thôi. Trước nay tôi vẫn có quan điểm là bỏ lực lượng Quản lý thị trường mà giao hẳn chức năng này cho Công an Kinh tế.
Thiện

Thiện

Còn nhiều nơi lắm báo Thanh Niên ơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ án mạng /// Ảnh: CTV

Em trai truy sát 2 vợ chồng anh ruột, 1 người tử vong

Ngày 19.9, ông Vũ Hồng Dương, Chủ tịch UBND TX.Bình Long (Bình Phước) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng tại xã tổ 9, thôn Phú Lạc, xã Thạnh Phú khiến 1 người chết, 1 người bị thương.