Khởi tố phó chủ tịch và nguyên chủ tịch xã gây thất thoát hàng trăm triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Trong thời gian công tác, nguyên chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã câu kết với nhau làm hồ sơ giả gây thất thoát 348 triệu đồng.
Nguyên chủ tịch và phó chủ tịch xã đã câu kết với nhau làm giả hồ sơ gây thất thoát 348 triệu đồng tiền của nhà nước /// ẢNH MINH HỌA Nguyên chủ tịch và phó chủ tịch xã đã câu kết với nhau làm giả hồ sơ gây thất thoát 348 triệu đồng tiền của nhà nước - ẢNH MINH HỌA
Nguyên chủ tịch và phó chủ tịch xã đã câu kết với nhau làm giả hồ sơ gây thất thoát 348 triệu đồng tiền của nhà nước
ẢNH MINH HỌA
Ngày 15.11, ông Hoàng Huy Chung, Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Đăng Duẩn (40 tuổi), Phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh và ông Lê Văn Ngữ (55 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh.
Các nghi phạm bị bắt giam và khởi tố để điều tra về hành vi làm giả hồ sơ để trục lợi, chiếm đoạt tiền chăm sóc, bảo vệ rừng từ ngân sách.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, trong quá trình công tác, các nghi phạm trên đã câu kết với nhau làm giả hồ sơ về tiền công chăm sóc rừng phòng hộ, rừng đặc dụng trên địa bàn xã, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước là 348 triệu đồng.
Hiện cả 2 nghi phạm trên đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng. Riêng nghi phạm Lê Đăng Duẩn, UBND thành phố Thanh Hóa đang tiến hành quy trình để đình chỉ công tác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm