Làm giả hồ sơ hộ nghèo để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

0
Ngày 1.9, thông tin từ UBND H.Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) cho biết UBND huyện vừa có kết luận thanh tra về sai phạm của một số cán bộ Phòng LĐ-TB-XH và cán bộ chính quyền cơ sở trong việc quản lý, sử dụng ngân sách và thực hiện các chính sách xã hội đối với người nghèo.

Theo đó, thời gian qua, một số cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện câu kết với đại lý bảo hiểm và một số cán bộ ở các ấp, xã trong huyện đưa 452 hộ không đúng đối tượng vào danh sách hộ nghèo và cận nghèo để được mua thẻ bảo hiểm y tế, gây thất thoát cho ngân sách trên 200 triệu đồng. Cũng theo kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thạnh yêu cầu các cán bộ sai phạm phải nộp lại toàn bộ số tiền gây thất thoát.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Minh (cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện) phải nộp gần 160 triệu đồng; 4 cán bộ xóa đói giảm nghèo của thị trấn Thạnh An, Vĩnh Thạnh, xã Thạnh Mỹ, Thạnh Lộc cùng 3 trưởng ấp xã Thạnh Lộc nộp từ 378.000 đồng đến 2,6 triệu đồng. Đối với một số cán bộ có dấu hiệu cố ý làm trái quy định với số tiền lớn, UBND huyện chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Mai Trâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bị cáo trong vụ án /// Ảnh Đình Trường

Anh trai ông chủ Nhật Cường lãnh án 5 năm tù

Chiều 10.5, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt 14 bị cáo trong vụ án “buôn lậu”, “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường. Phần lớn các bị cáo nhận án thấp hơn mức đề nghị.