Làm rõ nghi án “gạ tình”

0
Hôm qua 1.5, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thiếu tá trong nghi án “gạ” tình vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt (SN 1978, quê Tiền Giang), bị chết bất thường tại trụ sở Công an H.Bến Cát vào ngày 25.4.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau cái chết của chồng, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền phát đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, đồng thời cung cấp đoạn băng ghi âm dài 9 phút 5 giây, có nội dung gạ chị Tuyền vào khách sạn và bán miếng đất để “cứu chồng".

Làm rõ nghi án “gạ tình” - ảnh 1
Chị Tuyền (áo đen) và em gái anh Nhựt trong lúc chờ giám định pháp y cho anh Nhựt - Ảnh: Kim Cương

Đi khách sạn để làm “cái tầm bậy”

Bước đầu, nghi vấn giọng nói trong đoạn băng ghi âm là của thiếu tá Nguyễn Thành Phú, điều tra viên thuộc Đội Điều tra tổng hợp Công an TX Thuận An.

Làm rõ nghi án “gạ tình” - ảnh 2

Nếu phát hiện vụ việc có hành vi vi phạm pháp luật, cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để điều tra

Làm rõ nghi án “gạ tình” - ảnh 3

Thượng tá Phạm Xuân Trường - quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương

Theo nguồn tin từ Công an Bình Dương, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH lốp Kumho (đóng tại KCN Mỹ Phước, H.Bến Cát), do số lượng tài sản bị thất thoát lên đến khoảng 7 tỉ đồng và liên quan đến nhiều người thuộc các địa bàn khác nhau nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thành lập ban chuyên án và tăng cường thiếu tá Phú về tham gia.

Trong quá trình điều tra vụ án tại Công an H.Bến Cát, chị Tuyền nhiều lần đến xin gặp mặt chồng (anh Nhựt bị "mời" từ ngày 21.4 đến ngày 25.4 - PV), nhưng không được. Một lần ra căn-tin uống nước, chị Tuyền gặp Phú nên biết số điện thoại. Từ đó, nhiều lần Phú chủ động gọi điện và buông những lời gạ gẫm. Thấy khả nghi nên chị Tuyền ghi âm lại để làm bằng chứng.

Theo một nguồn tin, giải trình với Công an tỉnh Bình Dương, thiếu tá Phú cho rằng “chỉ nói chơi” với chị Tuyền. Thế nhưng, theo vợ nạn nhân, việc gạ gẫm đòi đi khách sạn để làm “cái tầm bậy” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi chị có ý từ chối, thì Phú chuyển sang “gạ” bán đất để “lo” cho chồng. Và trong ngày hôm qua, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã  tạm đình chỉ công tác đối với ông Phú; đồng thời giao thanh tra phối hợp các phòng nghiệp vụ xác minh làm rõ, báo cáo ban giám đốc để có phương án xử lý. "Nếu phát hiện vụ việc có hành vi vi phạm pháp luật, cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để điều tra”, thượng tá Phạm Xuân Trường, quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương, khẳng định.      

Dấu hiệu bất thường trên xác nạn nhân

Trong đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, chị Tuyền nêu ra một loạt các uẩn khúc về cái chết của anh Nhựt. Trong đó có việc anh Nhựt bị tạm giữ từ ngày 21.4 đến 25.4 (ngày nạn nhân chết), nhưng gia đình không hề nhận được thông báo gì liên quan. Trong khi đó, mỗi ngày chị Tuyền đều đến Công an H.Bến Cát 2 lần. Ngày anh Nhựt bị chết (6 giờ sáng 25.4), vào khoảng 8 giờ 30 phút chị Tuyền cũng có mặt tại công an huyện, nhưng vẫn không được cơ  quan chức năng thông báo tình hình. Mãi đến 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, chị Tuyền mới nhận được hung tin chồng đã chết. "Tại sao họ không thông báo cho tôi biết? Mà mãi đến chiều mới nói với tôi?", chị Tuyền đặt câu hỏi.

Cũng trong đơn khiếu nại, vợ nạn nhân còn nêu ra nhiều nghi vấn về những vết thương trên người anh Nhựt. Cụ thể, anh Nhựt chết do thắt cổ; nhưng cổ tay, lưng bàn tay có nhiều vết bầm, lòng bàn tay và ngón tay bầm đen. Trên thân thể có nhiều vết bầm kéo dài từ bụng dưới đến háng, đùi, tinh hoàn và nhiều chấm đen ở chân.

“Ở nhà với ai, buồn không?”

Hôm qua chị Tuyền cung cấp bảng kê danh sách các số máy điện thoại kết nối với số máy của chị từ ngày 21 đến 25.4. Danh sách này cho thấy số điện thoại 0918358676 của Phú đã liên lạc với máy chị 11 lần. Cao điểm nhất là ngày 23.4, lên đến 8 lần. Trong đó, nhiều lần gọi cho chị để hỏi “ở nhà với ai? Buồn không? Tới giỡn cho hết buồn mà không chịu...” và “gạ” bán đất để lo cho chồng, nếu không sẽ... biết hậu quả.

Làm rõ nghi án “gạ tình” - ảnh 4
Danh sách điện thoại thể hiện 11 lần số máy của thiếu tá Phú liên lạc với chị Tuyền - Ảnh: Kim Cương

Kim Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm