Nguyên Giám đốc Hoàng Anh Vinashin lãnh án 20 năm tù

0
Ngày 27.11, kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh Nam Định tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyên, nguyên Giám đốc Công ty CP CNTT Hoàng Anh, công ty con của Vinashin ở Nam Định, mức án 20 năm tù vì tội tham ô tài sản. Bị cáo Đỗ Đình Côn, kế toán trưởng của Hoàng Anh bị tuyên phạt mức án 3 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Tuyên (50 tuổi), trong thời gian tại chức đã chỉ đạo nhân viên rút 4,5 tỉ đồng, vốn là tiền để tạm ứng cho dự án, để chi tiêu cá nhân. Khi bị phát hiện, để giúp Tuyên, Đỗ Đình Côn (60 tuổi, kế toán trưởng Công ty Hoàng Anh) đã chỉ đạo kế toán viên lập khống chứng từ để hợp lý hóa số tiền rút ra.

Trước đó, trong vụ án khác, ngày 30.8.2012, trong phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Tuyên bị TAND tối cao tuyên phạt 16 năm tù vì tội cố ý làm trái các quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành và Nghĩa là 2 bị can trực tiếp dùng dụng cụ đập phá mồ mả, hiện bị tạm giam /// ẢNH: BÁCH HỶ

Phú Quốc: Khởi tố 3 bị can đập phá mồ mả thuê

Được một người lạ thuê đập phá 2 ngôi mộ trên phần đất ở TP.Phú Quốc với giá 500 triệu đồng, Danh thuê lại người khác dùng búa và ống tiếp sắt nghi chứa thuốc nổ để thực hiện. Hậu quả, cả 3 bị khởi tố.