Nguyên Trưởng phòng Tín dụng Agribank Q.8 lãnh án chung thân

0
Ngày 26.9,  TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Q.8  (Agribank Q.8) mức án chung thân về các tội "tham ô tài sản" và “vi phạm các quy định…”. 6 bị cáo nguyên là cán bộ tín dụng của Agribank Q.8 bị phạt từ 3 năm (án treo) đến 7 năm tù về một trong hai tội trên. Nguyên Giám đốc Agribank Q.8 Hoàng Trọng Chỉ bị xử 8 năm tù.

Năm 1999, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý, giám sát của lãnh đạo ngân hàng, Nguyễn Thị Thu Hà đã chỉ đạo nhân viên thu tiền nợ của khách hàng nhưng không nộp quỹ; khách hàng vay ít nhưng làm hồ sơ cho vay số tiền lớn hơn; lập hồ sơ vay khống, vay ké… để rút hơn 18,8 tỉ đồng làm vốn cho vay nóng, vay đáo hạn. Ngoài ra, các bị cáo cùng Hoàng Trọng Chỉ bỏ qua nhiều quy trình về hợp đồng vay tiền, xét duyệt tài sản… gây thiệt hại cho ngân hàng 5 tỉ đồng.

Lê Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường khai thác đá lậu
 /// Ảnh: N.L

'Đại công trường' khai thác đá lậu ngang nhiên hoạt động

Khu mỏ của Công ty Vũng Tàu có hàng chục công nhân đang khai thác đá. Tại hiện trường, hàng ngàn mét vuông được xe cuốc đào bới nham nhở, lấy đá cho các công nhân đục thành phẩm từng viên. Quang cảnh như một 'đại công trường'.