Nhà riêng của Viện phó Viện KSND tỉnh Thanh Hóa bị đánh mìn

0
Vào lúc 0 giờ 28 phút sáng qua 10.8, tại nhà riêng của ông Phạm Văn Cương - Viện phó Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, số 3 đường Cửa Hữu, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa đã xảy ra một vụ nổ kinh hoàng làm náo loạn cả một khu vực dân cư xung quanh.

Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng vụ nổ đã làm toàn bộ hệ thống cửa trước của ngôi nhà bị bung vỡ, giàn móng bê tông cốt thép bị khoét sâu xuống một đoạn. Nhiều đoạn móng, tường của ngôi nhà mái bằng kế bên (số 5) của gia đình anh Lê Đình Đỉnh bị nứt toác. Chấn động của vụ nổ cũng làm cho toàn bộ cửa kính, gương tủ ở các ngôi nhà 2A, 2B, 4A, 4B (đối diện nhà ông Cương) bị dập vỡ.

Có mặt tại hiện trường vào lúc 1 giờ 45 phút, phóng viên Thanh Niên được chứng kiến hàng trăm người dân trong một tâm trạng hoảng loạn đang tập trung quan sát, bàn tán. Lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cũng đã có mặt để bảo vệ hiện trường, giữ gìn trật tự và thu thập chứng cứ ban đầu. Nhiều người dân ở khu vực này cho biết: Do sự việc xảy ra vào lúc đêm khuya khi mọi người đang ngon giấc, nên họ không nhận dạng được kẻ gây ra vụ nổ, chỉ biết trước khi tiếng nổ vang lên, một số người dân đã nghe thấy tiếng xe máy rồ ga rời khỏi khu vực này. Trong một tâm trạng hoảng loạn, bà Lê Thị Nhung (vợ ông Đỉnh ở số 5 Cửa Hữu) kể: "Lúc đó khoảng gần 1 giờ sáng, tôi đang ngủ thì một tiếng nổ lớn làm tôi giật mình thức giấc. Đức - con trai tôi ngủ ở giường ngoài sát nhà ông Cương nên bị ngạt khói, cháu ho sặc sụa và có triệu chứng khó thở khiến vợ chồng tôi phải tri hô mọi người đến sơ cứu, mãi 30 phút sau cháu mới trở lại trạng thái bình thường. Lúc ấy trước nhà ông Cương khói đen bốc lên mù mịt, toàn bộ cửa nhà ông Cương đã bị phá tan tành...". Còn chị Nguyễn Thị Thùy ở số nhà 4B (đối diện) thì cho biết: "Có lẽ trong đời tôi chưa từng nghe thấy một tiếng nổ nào lớn như thế. Lúc ấy cả nhà tôi đều giật mình tỉnh dậy thì phát hoảng bởi tất cả cửa kính, gương soi, gương tủ đều bị vỡ tan tành". Vụ nổ không gây thiệt hại về người vì vị trí đặt khối thuốc nổ ở bên ngoài cửa chính ngôi nhà; hơn nữa, lúc ấy mọi người trong gia đình ông Cương đều ngủ trên tầng 2 và tầng 3.

Được biết, ông Cương có ba con trai: một người làm cùng cơ quan ông; một người làm trong ngành kiểm lâm và một người làm trong ngành thanh tra giao thông. Theo suy luận của một số người dân thì rất có thể kẻ gây ra vụ nổ có thù oán cá nhân với ông Cương và gia đình. Điều này cũng có nhiều cơ sở bởi với cương vị của mình (Phó viện trưởng phụ trách mảng truy tố hình sự), ông Cương thường xuyên ký các cáo trạng, truy tố nhiều dạng đối tượng nguy hiểm ra tòa. Nhưng cũng không loại trừ khả năng kẻ gây ra vụ nổ nhằm vào một trong các con trai của ông.

Hiện Cơ quan Điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương vào cuộc truy tìm thủ phạm.

C.N - N.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm