Quân đội điều tra vụ dùng thẻ cào giả thế chấp vay 35 tỉ

0
Tin từ Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) chiều qua (26.6) cho biết cơ quan này đã chuyển toàn bộ vụ án làm giả thẻ điện thoại để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang cơ quan điều tra quân đội để điều tra, xử lý.

Nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Quảng Ninh giải thích do các đối tượng trong vụ án đã dùng thẻ điện thoại giả để thế chấp vay tiền từ một ngân hàng quân đội nên Viện Kiểm sát quân sự đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ án cho cơ quan này điều tra.

 

Theo MobiFone, nếu khách hàng sau khi mua thẻ, nên nạp tiền ngay tại nơi mua, nếu phát hiện ra thẻ cào giả, cần báo ngay cho cửa hàng hoặc gọi tới tổng đài 18001090 (miễn phí) hoặc 9090 (miễn phí với thuê bao trả sau và 200 đồng/phút với thuê bao trả trước) để được hướng dẫn xử lý.

Trước đó, vào ngày 16.1, Chi cục Hải quan Móng Cái đã phát hiện một phụ nữ mang từ Trung Quốc về gần 25.000 thẻ cào điện thoại MobiFone mệnh giá 100.000 đồng, khai là vận chuyển thuê. MobiFone sau đó giám định và kết luận 25.000 thẻ cào này là giả. Cơ quan An ninh điều tra đã điều tra và khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Việt Cường (Hải Phòng), Phạm Văn Duật (Hải Dương); khởi tố, cho tại ngoại Đào Anh Tuấn (Hải Dương) và truy nã Nguyễn Văn Chung (đối tượng cầm đầu cũng ở Hải Dương).

Các đối tượng khai nhận, vào cuối năm 2013, Chung cùng các đồng phạm mua thẻ cào điện thoại của MobiFone với trị giá 400 triệu đồng sau đó lấy các mã số trên thẻ mang sang một cơ sở in tại Trung Quốc nhân bản lên nhiều lần các thẻ cào giả mệnh giá 100.000 đồng, rồi mang khoảng 300.000 thẻ cào đến một ngân hàng trên địa bàn Hải Dương để thế chấp, vay 35 tỉ đồng.

Ngay khi nhận được thông báo về việc xuất hiện lô thẻ cào giả, MobiFone đã có văn bản thông báo tới các chi nhánh, đại lý và điểm bán lẻ để cảnh báo thẻ cào giả.

Hải Sâm - Trường Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm