Sắp xét xử ‘siêu lừa’ gần 4.000 tỉ đồng Huỳnh Thị Huyền Như

0
Ngày 18.10, Viện KSND tối cao cho biết đã ra cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng tại TP.HCM và Hà Nội.

Các bị can bị truy tố về các tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cho vay lãi nặng; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; thiếu trách nhiệm...; cố ý làm trái... và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, từ tháng 3.2010 đến 9.2011, Huỳnh Thị Huyền Như đã lấy danh nghĩa huy động vốn cho Vietinbank, chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP.HCM, tự thỏa thuận lãi suất vay tiền rồi làm giả 8 con dấu của Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và 7 công ty, 2 ngân hàng Vietinbank và nhiều cá nhân, đơn vị khác để lừa đảo chiếm đoạt tiền của 9 công ty, 4 ngân hàng, 3 cá nhân với tổng số tiền gần 4.000 tỉ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ của các bị cáo: 8 con dấu giả; kê biên, thu giữ tài sản các loại trị giá hơn 624 tỉ đồng; gần 157.000 euro, hơn 4.600 USD và thu giữ trên 217 tỉ đồng tiền mặt; 7 sổ tiết kiệm trị giá 30 tỉ; 4 xe ô tô trị giá 5 tỉ; kê biên 20 bất động sản trị giá 361 tỉ đồng...

Theo dự kiến, vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại TAND TP.HCM trong quý 4/2013.

Thái Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây nứa Chinh dùng đâm ông Lâu tử vong /// C.X

Quảng Nam: Bắt giam con rể đâm chết bố vợ

Qua nhà cha vợ tìm vợ để... đánh nhưng không thấy, con rể xảy ra cự cãi, xô xát rồi dùng cây nứa đâm chết bố vợ. Gây án xong, bị can quay về nhà, thản nhiên lên giường nằm ngủ.