TP.HCM: Phát hiện sai phạm tại một kho đồ chơi Trung Quốc

0
(TNO) Ngày 21.11, Đội Quản lý thị trường Tân Phú (QLTT – Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM) đã lập biên bản vi phạm quy định dán nhãn phụ tiếng Việt trên đồ chơi có xuất xứ nước ngoài đối với một kho hàng đồ chơi trẻ em của Trung Quốc tại số 262/24 Lũy Bán Bích, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận kho hàng này có 1 hoá đơn với 97 mặt hàng riêng biệt và 1 hoá đơn với 107 mặt hàng riêng biệt, là mặt hàng đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc với các sản phẩm như ô tô, máy bay, trò chơi bi-da… Số lượng đồ chơi lên đến hàng chục ngàn sản phẩm các loại, tổng trị giá hợp đồng là 430 triệu đồng. Lượng hàng hiện có tại kho trị giá hơn 200 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng QLTT đã lập biên bản trường hợp bán đồ chơi không có hoá đơn tại chợ Kim Biên (TP.HCM). Từ đây, Đội QLTT Tân Phú đã kiểm tra kho hàng nói trên của bà Trần Hồng Hoa (Cửa hàng Mai Phương 528/5/118 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10). Theo đại diện lô hàng, đây là số hàng mua lại của Công ty Máy và phụ tùng chi nhánh TP.HCM (42/62 Nguyễn Huệ, Q.1), có hoá đơn chứng từ.

TP.HCM: Phát hiện sai phạm tại một kho đồ chơi Trung Quốc - ảnh 1
Lực lượng QLTT kiểm kê số đồ chơi vi phạm

Trước mắt, theo nhận định của Đội QLTT Tân Phú, đơn vị trên vi phạm bán hàng xuất hoá đơn không đúng quy định và hàng nhập không ghi nhãn phụ tiếng Việt theo quy định. Theo ông Phạm Thanh Bình, Đội trưởng Đội QLTT Tân Phú, để kiểm tra tính an toàn của mặt hàng đồ chơi xuất xứ Trung Quốc, Chi cục QLTT TP.HCM cũng yêu cầu đơn vị tiến hành lấy mẫu kiểm định xác định xem những mặt hàng đồ chơi tại kho hàng này có mang tính bạo lực, có sơn chứa chì hoặc thuỷ ngân độc hại không. Nếu có, lô hàng trên sẽ bị tịch thu toàn bộ và xử phạt nặng đơn vị nhập. Cho đến chiều ngày 21.11, lực lượng QLTT vẫn tiếp tục kiểm kê lô hàng trên.

Tin, ảnh: Ngọc Hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm