TP.HCM: Xét xử băng cướp máu lạnh chém người dã man

3
(TNO) Ngày 24.12, TAND TP.HCM xét xử băng nhóm tội phạm từng thực hiện nhiều vụ cướp trên địa bàn TP.HCM bằng cách thức máu lạnh, sẵn sàng chém dã man nạn nhân.

(TNO) Ngày 24.12, TAND TP.HCM xét xử băng nhóm tội phạm từng gây rúng động dư luận với gần 20 vụ cướp ở các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM bằng cách thức máu lạnh, sẵn sàng chém dã man nạn nhân để cướp tài sản.

 TP.HCM: Xét xử băng cướp máu lạnh chém người dã man - ảnh 1
Các bị cáo trong phiên tòa

8 giờ sáng 24.12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự công khai đối với 8 bị cáo của một băng cướp hung tợn. Băng cướp này đã gây hoang mang, sợ hãi cho người dân TP.HCM suốt nửa năm trời. 

Các bị cáo còn rất trẻ, có đôi chút run rẩy khi xuất hiện trước vành móng ngựa. Có đến 3 bị cáo phải đối diện mức án tử hình.

 

Để đảm bảo trật tự cũng như an ninh cho phiên xử, rất nhiều cảnh sát hỗ trợ tư pháp được bố trí túc trực trong và ngoài phiên xử.

Hội đồng xét xử cũng triệu tập các bị hại đến tòa. Tuy nhiên, chỉ có 7/15 bị hại có mặt ở tòa. Gương mặt các bị hại vẫn còn vương vấn chút sợ hãi khi nhớ đến đêm xảy ra vụ án kinh hoàng trong cuộc đời.

Cáo trạng của Viện KSND TP. HCM truy tố các bị cáo gồm: Hồ Duy Trúc (tức Tuấn, 20 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Văn Luông (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Nguyễn Hoàng Phương (tức Bò, 20 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ quận 10, cùng TP.HCM), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Bình Thuận) về tội "cướp tài sản".

Ngoài ra, Cao Danh Hưng (30 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) bị truy tố về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "mua bán trái phép vũ khí quân dụng", Đàm Văn Võ (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị truy tố về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Riêng bị cáo Huỳnh Bảo Anh bị truy tố thêm tội "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Theo bản cáo trạng, sau khi gây án ở Ninh Thuận, Trúc và Phương bỏ trốn vào TP.HCM thuê nhà ở trọ ở quận Tân Phú. Do không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài và mua ma túy, nhóm Trúc và Phương làm quen, rủ rê thêm Trần Văn Luông, Trần Thanh Tuyền, Huỳnh Thanh Sơn, Huỳnh Bảo Anh, Cao Danh Hưng, Đàm Văn Võ, cũng là những người không có nghề nghiệp ổn định, lập thành băng nhóm.

 vụ xét xử vụ chặt tay cướp SH 5
Các bị cáo trong phiên tòa

Nhóm này sử dụng xe máy cướp được ở Ninh Thuận làm phương tiện gây án. Nhưng điều làm cả xã hội rúng động khi băng cướp này sẵn sàng dùng mã tấu chém người, bất kể đó là thanh niên hay phụ nữ chân yếu tay mềm, chỉ để cướp tài sản. Ba bị cáo được phân công thay phiên nhau chém người là Trúc, Phương, Luông.

Chỉ trong một thời gan ngắn từ 6.2012 đến 11.2012, băng cướp này đã gây ra tổng cộng 17 vụ cướp xe máy tay ga đắt tiền, trong đó có hai vụ không tìm thấy bị hại, chém và gây thương tích hàng chục vụ.

Chiều nay 24.12, phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn.

Lạnh người nghe chuyện chém đứt tay nạn nhân để cướp xe SH

Mở đầu phần thẩm vấn, Hội đồng xét xử cho gọi Hồ Duy Trúc lên xét hỏi. Trúc khai một cách ráo hoảnh về vụ ở cầu Phú Mỹ. Khi đó, bị cáo chém chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy đến 3 nhát, đứt gần lìa cổ tay, thương tích 47% để cướp chiếc xe SH150i. Vụ cướp bất thành do xe không nổ máy. Sau đó, thấy có người truy đuổi, chúng cố giật giỏ sách của chị Thúy trước khi tẩu thoát.

Khi Hội đồng xét xử hỏi chém chị Thúy mấy nhát, Trúc khai: “không nhớ”. Vị chủ tọa hỏi tiếp: “Bị cáo có nghe bị hại bị đứt lìa cổ tay, thương tích 47%, bị cáo thấy thế nào?”. “Dạ, nguy hiểm”, Trúc thưa.

Vị chủ tọa không thể kiềm nén, lên giọng: “Hành động đó quá dã man, chứ không chỉ nguy hiểm. Chém người ta không nương tay khi người ta không có tư thù gì với bị cáo”.

Đối với 14 vụ khác bị cáo Trúc nhớ không õ. “Mỗi hành vi gây án của bị cáo làm bị hại đau đớn rên siết mà bị cáo khai không nhớ sao?”, vị chủ tọa chua chát. Trúc cúi đầu im lặng

Chủ tọa nhắc lại từng vụ cho Trúc khai. Tổng cộng, Trúc tham gia 15 vụ, cướp 15 xe máy, có 3 vụ không lấy được xe do bị hại vứt chìa khóa xe. Trúc cũng khai có những vụ cướp dùng dao chém bị hại vào cổ.

Tin, ảnh: Lê Quang

>> Y án kẻ chặt tay nạn nhân cướp iPhone
>> Kẻ chặt tay nạn nhân cướp iPhone lãnh án 13 năm
>> Phóng viên báo Lao Động Nghệ An bị đe dọa chặt tay

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền

Quá dã man, luật pháp phải trị thật nghiêm, không khoan nhượng với những người nầy.
doan

doan

Phải tử hình tên Hồ Duy Trúc
Mẫn

Mẫn

Mong sao xã hội không còn những người hở một chút là chém và giết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm