Trùm giang hồ được giảm án

0
(TNO) Tại TP.Hải Phòng, ngày 27.2, TAND tối cao đã xử phúc thẩm vụ án “giết người” và “cố ý gây thương tích” đối với Mai Đức Vượng (thường gọi Tộ tích, 34 tuổi, ngụ Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), là chủ mưu trong vụ giết người ngày 7.8.2011 và trực tiếp tham gia vụ cố ý gây thương tích ngày 28.12.2009.

(TNO) Tại TP.Hải Phòng, ngày 27.2, TAND tối cao đã xử phúc thẩm vụ án “giết người” và “cố ý gây thương tích” đối với Mai Đức Vượng (thường gọi Tộ tích, 34 tuổi, ngụ Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), là chủ mưu trong vụ giết người ngày 7.8.2011 và trực tiếp tham gia vụ cố ý gây thương tích ngày 28.12.2009.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định đối với tội danh “cố ý gây thương tích”, do Vượng không trực tiếp dùng vũ khí, không gây thương tích nặng cho nạn nhân nên giảm án từ 3 năm xuống 2 năm tù.

Đối với tội danh “giết người”, Hội đồng xét xử giữ nguyên mức án 17 năm tù, tổng cộng, Vượng chịu án 19 năm tù.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn với anh Nguyễn Chí Kiên (36 tuổi, trú Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng), giữa tháng 6.2011, Vượng nhờ 2 đàn em bắn anh Kiên. Ngày 7.8.2011, đàn em Vượng bắn anh Kiên 5 phát, trong đó có 4 phát trúng đích khiến anh Kiên bị giảm 67% sức lao động.

Tại vụ án cố ý gây thương tích, Vượng đã cùng 3 đàn em tấn công một con nợ của mình khiến người này giảm 11% sức lao động.

Phạm Hải Sâm

>> Từ người bị khống chế trở thành “cố ý gây thương tích”
>> Khởi tố 4 công an cố ý gây thương tích làm chết người
>> Khởi tố Tuấn “chó” tội cố ý gây thương tích
>> Khởi tố hai vụ án cố ý gây thương tích

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng