Vụ giám đốc DN công ích nhận lương 'khủng': Chuyển hồ sơ liên quan cho công an

1
(TNO) Ngày 15.10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, lãnh đạo UBND TP đã đồng ý cho Sở LĐ-TB-XH cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ liên quan đến sai phạm của các doanh nghiệp công ích cho Công an TP.HCM theo quy định.

(TNO) Ngày 15.10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, lãnh đạo UBND TP đã đồng ý cho Sở LĐ-TB-XH cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ liên quan đến sai phạm của các doanh nghiệp công ích (Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh, Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng công cộng) cho Công an TP.HCM theo quy định.

Vụ giám đốc DN công ích nhận lương 'khủng': Chuyển hồ sơ liên quan cho công an - ảnh 1
Công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM trong một buổi làm việc - Ảnh: D.Đ.Minh 

Theo nhận định của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và kết luận của UBND TP.HCM, tại các công ty công ích này đã có những sai phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng như: ký hợp đồng sai quy định của luật Lao động để tước đoạt quyền lợi của người lao động; chia tiền lương cho lãnh đạo doanh nghiệp cao bất thường, bất bình đẳng; số lao động thấp hơn nhiều so với thực tế...

Cũng liên quan đến vụ giám đốc doanh nghiệp công ích nhận lương 'khủng' (có giám đốc nhận lương 2,6 tỉ đồng/năm), Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu “trị đến nơi đến chốn”, và kiên quyết khắc phục tình trạng độc quyền trong lĩnh vực công ích.

Ông Lê Hoàng Quân còn yêu cầu Sở Nội vụ có trách nhiệm phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy khẩn trương chuẩn bị nhân sự lãnh đạo để bố trí tại Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh, Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng công cộng (8 lãnh đạo cao nhất của 4 doanh nghiệp này đã bị cách chức, buộc thôi việc).

Đình Phú

>> Chủ tịch nước khen TP.HCM xử lý kiên quyết vụ lương ‘khủng’
>> Vụ lương 'khủng' tại các doanh nghiệp công ích: Dời ngày báo cáo kết quả thanh tra
>> Vụ giám đốc DN công ích nhận lương 'khủng': Kiên quyết khắc phục tình trạng độc quyền
>> Vụ giám đốc DN công ích nhận lương 'khủng': Chủ tịch UBND TP.HCM ký 3 văn bản chỉ đạo khẩn
>> Vụ giám đốc doanh nghiệp công ích nhận lương 'khủng': 2 người bị thôi việc, 6 người bị cách chức
>> Vụ 'lương khủng ở doanh nghiệp công ích': Làm quyết liệt ngày đêm để có kết quả trả lời cho dân biết
>> Cách chức, buộc thôi việc lãnh đạo doanh nghiệp công ích nhận lương 'khủng
>> Vụ 'lương khủng ở doanh nghiệp công ích': Tạm đình chỉ công tác 8 người

Bình luận

User
Gửi bình luận
LaCà

LaCà

Việc xử lí các ông quan tham này còn nhẹ quá, nên có biện pháp thật mạnh để răn đe về sau, đừng để người dân chúng tôi mất lòng tin nhiều quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm