Vụ "mang quan tài diễu phố": Khởi tố em họ nạn nhân

1
(TNO) Liên quan đến vụ án giết người xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc cách đây 1 tháng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố 2 bị can, trong đó có em họ của nạn nhân.

Sáng nay 15.4, đại tá Đỗ Văn Hoành, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai bị can gồm: Nguyễn Duy Hiệp (27 tuổi, ngụ tại P.Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên và Nguyễn Anh Tuấn (21 tuổi ngụ tại H.Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) về các hành vi không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm.

Trong đó, bị can Nguyễn Duy Hiệp bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm, bị can này là em họ của nạn nhân.

Vào đêm xảy ra vụ án mạng, đêm 14.3, Hiệp đi cùng nạn nhân và biết việc anh Tuấn Anh bị đánh đập, nguy hiểm đến tính mạng.

 Vụ
Vụ việc gây xôn xao dư luận tại TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Trong ảnh, chị Nguyễn Minh Thương kể lại sự việc đêm chồng mất tích - Ảnh: Hoàng Phan

Hiệp còn biết qua về nhân thân một số đối tượng gây án nhưng lại không thông báo với gia đình nạn nhân cũng như cơ quan chức năng. Chỉ đến khi công an triệu tập thì Hiệp mới khai báo về sự việc.

Còn bị can Nguyễn Anh Tuấn bị khởi tố về hành vi che giấu tội phạm.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Anh Tuấn được giao nhiệm vụ trông coi ngôi nhà 4 tầng tại phường Hội Hợp (đây là nơi mà các đối tượng gây án cư trú). Sau khi xảy ra sự việc vào đếm 14.3, các đối tượng trên đã về nhà và có kể cho Nguyễn Anh Tuấn nghe. Biết sự việc như vậy nhưng Tuấn lại không thông báo tới cơ quan công an, thậm chí, Tuấn còn cho đối tượng Nguyễn Văn Bính (tức Bình “Cong”) vay 2 triệu để đối tượng này bỏ trốn, gây khó khăn cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 8 bị can.

Thái Sơn

>> Vụ "mang quan tài diễu phố": Nạn nhân chết do bị ngạt nước
>> Vụ "mang quan tài diễu phố": Chưa tìm thấy sự liên quan của con rể chủ tịch tỉnh
>> Vụ mang quan tài diễu phố: Người đi cùng nạn nhân bị dọa giết cả nhà
>> Vụ "mang quan tài diễu phố": Bắt được nghi can thứ 6
>> Vụ "mang quan tài diễu phố": Khám nghiệm lại hiện trường
>> Vụ mang quan tài diễu phố: Khởi tố thêm nghi can thứ 6
>> Vụ "mang quan tài diễu phố": Người đi cùng nạn nhân “biến mất” bí ẩn
>> Vụ án "mang quan tài diễu phố": Không phức tạp nhưng lại không bình thường
>> Vụ mang quan tài diễu phố": Khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi giết người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Đây là khởi tố thích đáng cho kẻ toa rập với cái ác, chí ít là thụ động, bàng quan đối với tội phạm, thiếu trách nhiệm công dân của hai thanh niên trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm