Vụ nổ súng kinh hoàng tại Suối Tre: Bắt đại úy cảnh sát nổ súng

8
(TNO) Ngày 28.9, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đại úy Ngô Văn Vinh (38 tuổi), sĩ quan CSGT của trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, PC67), Công an tỉnh Đồng Nai.

Công an đang túc trực tại bệnh viện, nơi 3 CSGT được cấp cứu
Công an túc trực tại bệnh viện, nơi 3 CSGT được cấp cứu 

Lệnh khởi tố, bắt tạm giam này được thực hiện vào khuya 27.9, ngay tại Khoa ngoại thần kinh Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Vinh để điều tra hành vi “giết người do kích động mạnh”.

Riêng thượng úy Đoàn Thanh Phú vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Khoa điều trị tổng hợp 7, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong tình trạng được các bác sĩ phẫu thuật.

Trong một cuộc họp trao đổi về quan điểm xử lý vụ án này, Cơ quan điều tra và Viện KSND tỉnh đã đánh giá chứng cứ, thu thập dấu vết cho thấy đại úy Ngô Văn Vinh đã sử dụng khẩu K.59, bắn từ phía sau lưng thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phó trạm trưởng Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre và thượng úy Đoàn Thanh Phú, khiến thiếu tá Sơn tử vong, còn thượng úy Phú bị thương nặng.

Sau đó, Viện KSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Kim Cương

>> Hai CSGT trong vụ nổ súng tại Trạm Suối Tre đã tỉnh
>> Vụ nổ súng kinh hoàng tại Trạm CSGT Suối Tre: Sẽ xem xét việc khởi tố vụ án
>> Nổ súng kinh hoàng tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Theo tôi cần phải điều tra hết sức thận trọng. bởi đây là một vụ án đặc biệt, bởi vì nó xảy ra ngay tại cơ quan công quyền, và xảy ra giữa những người thực thi pháp luật. Vậy thì nguyên do vì đâu mà phải giết hại lẫn nhau, và cũng cần phải xem xét trách nhiệm của mấy anh công an này, tại sao trong ca trực của mình mà lại đi ăn nhậu, mà theo như tường trình thì đây là quán quen... tức là các anh thường xuyên ăn nhậu ?
thạnh

thạnh

Thử xem nếu không phải người trong ngành công an có được gọi là tội danh giết người trong trạng thái bị kích động mạnh không cho biết.
Quach toàn Diện

Quach toàn Diện

Các cơ quan tố tụng khởi tố bị can đối với đại úy Vinh với tội danh" giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh" là đúng người đúng tội, Bởi lẽ: Trong vụ nầy Thiếu tá sơn cũng có lỗi:
- Đánh chửi cấp dưới, không thuộc bài "Tôn cán ái binh" (cấp dưới tôn trọng cấp trên, cấp trên thương yêu cấp dưới) đây là bài học vở lòng trong quan hệ đồng đội của lực lượng vũ trang.
- Quản lý lỏng lẻo, không đúng qui định gây hậu quả nghiêm trọng.
Hoàng Hà

Hoàng Hà

Ngành CSGT nhiều " áp lực" lắm vì ngoài áp lực phải đảm bảo tốt an toàn giao thông cho xã hội, bản thân còn phải hoàn thành nhiều " Chỉ tiêu " khác nữa. Do vậy để tránh xảy ra những vụ án này, đề nghị các bác trên Cục CSGT làm sao để các anh đừng bị kích động mạnh, dễ manh động gây án. Mà còn chưa kể đến tình tiết đang trong giờ làm việc đi ăn nhậu Karaoke mà toàn cán bộ Đảng Viên????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm