Vụ ông lão ăn xin bị cướp 25 lượng vàng: Thủ lĩnh 'ém' vàng

15
(TNO) Theo lời khai của Việt, sau khi phát hiện thấy trong túi quần ông Cưng có nhiều vàng, Việt và T. thống nhất “ém" lại và nói với Duy và Sang chỉ lấy được 6 chỉ vàng.

(TNO) Ngày 2.1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 nghi phạm có hành vi cướp vàng của ông lão ăn xin.

>> Cụ già ăn xin khai bị cướp 25 lượng vàng
>> Vụ cụ già ăn xin bị cướp 25 lượng vàng: Mới thu hồi được 7 lượng
>> Người ăn xin bị cướp... 25 lượng vàng

5 nghi phạm tham gia vụ cướp bị bắt giam
Năm nghi phạm tham gia vụ cướp bị bắt giam - Ảnh: Công an cung cấp

Nhóm nghi phạm gồm có: Trần Quốc Việt (28 tuổi), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh D. (17 tuổi) và Nguyễn Thái T. (17 tuổi) để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đây là nhóm nghi phạm đã gây ra vụ cướp vàng của ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) ngụ thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) vào đêm 21.12.

Theo Đại tá Dương Hữu Nghĩa, Trưởng Công an huyện Tam Nông, qua quá trình điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định, khoảng 22 giờ ngày 21.12, Trần Quốc Việt, Nguyễn Thái T., Cao Văn Sang và Lê Đức Duy điều khiển xe mô tô đến Chợ Thực phẩm Tam Nông.

Theo sự phân công của Việt, Sang đến ngồi nhậu trước chợ, Duy có nhiệm vụ cảnh giới để Việt và T. vào bên trong chợ thực hiện kế hoạch.

Số tiền. vàng cơ quan điều tra thu hồi được
Số tiền, vàng mà cơ quan điều tra thu hồi được - Ảnh: Công an cung cấp

T. dùng tay lay ông Cưng xem còn thức hay ngủ thì ông Cưng ngồi bật dậy. T. liền dùng tay giữ đầu ông, Việt giữ chặt tay chân, khống chế bịt miệng ông Cưng lại để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Do túi quần của ông có nhiều kim băng nên Việt tụt luôn chiếc quần dài và quần short bên trong có cất vàng của ông, rồi cả hai tẩu thoát ra hướng phía sau của chợ.

Theo  trình bày của ông Cưng, trong chiếc quần short ông đang mặc trên người bị cướp có 25 lượng vàng 24K (chủ yếu là nhẫn, phần lớn là loại nhẫn 5 phân, một và hai chỉ được xâu lại thành từng chùm).

Còn theo lời khai của Việt, sau khi phát hiện thấy trong túi quần ông có nhiều vàng, Việt và T. thống nhất “ém" lại và nói với Duy và Sang chỉ lấy được 6 chỉ vàng, chia mỗi người một chiếc nhẫn.

Sau đó, Việt đã chia cho T. 62 chỉ vàng, số còn lại cất giữ và bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Việt, T., Sang, Duy, D. đã thừa nhận hành vi của mình. Trong đó, D. khai nhận khi phát hiện ông Cưng có mang nhiều vàng trong người, D. đã bàn với Việt tìm cách chiếm đoạt số vàng trên.

Tối ngày 21.12, Việt kêu D. đổ xăng xe mô tô và rủ thêm Duy, Sang và T. đến chợ thực phẩm thực hiện vụ cướp (riêng D. không đi). Tuy nhiên, sau khi cướp được số vàng của ông Cưng và chia cho đồng bọn xong thì Việt đến tiệm uốn tóc của D. đưa một nhẫn vàng, để D. giấu nhẹm chuyện Việt đã bàn bạc chiếm đoạt số vàng trên.

Tiến hành khám xét trên người và nơi ở của các nghi phạm, cơ quan điều tra đã thu giữ 24 chiếc nhẫn (loại 2 chỉ), 30 chiếc nhận loại 5 phân, một dây chuyền và một lắc kim loại màu vàng. Tổng cộng, cơ quan công an thu giữ hơn 5,5 lượng vàng cùng 29 triệu đồng tiền mặt mà các nghi phạm khai nhận là do bán vàng cướp được mà có.

Về số vàng ông Cưng khai bị mất, hiện Công an huyện Tam Nông đang tiếp tục khẩn trương làm rõ. 

Mai Trâm

>> Điều tra nghi án chủ tiệm vàng bị cướp 25 lượng vàng
>> Hai tên cướp vàng táo tợn ra đầu thú
>> Bắt 2 tên cướp táo tợn đột nhập nhà dân cướp vàng
>> Điều tra vụ người dân bị cướp vàng
>> Cướp vàng bằng... vôi bột và tro
>> Lại xuất hiện chiêu cướp vàng thông qua giao hàng tại nhà
>> Y án băng cướp vàng ở Đồng Tháp

Bình luận

User
Gửi bình luận
lexuantruong

lexuantruong

Đã là tội phạm thì báo chí đâu cần phải giấu tên hay viết tắt tên của các đối tượng! Hay có lý do gì khác???
T Phuong

T Phuong

Đúng thế, tôi thấy cũng kỳ quặc, có bốn tên cướp thì báo đăng tên của hai tên, còn hai tên kia thì viết tắt, không hiểu tại sao.
Huyền Trâm

Huyền Trâm

Có thể tội nhân này có cái tên nhạy cảm nên báo chí viết tắt cho lịch sự ý mà.
Trần Văn

Trần Văn

Trong vụ cướp vàng của ông lão, D và T là con ai mà báo không dám nêu tên?
Như vậy có bình đẳng trước pháp luật?
hồng

hồng

Cần nêu tên hết. Đã là tội phạm thì phải công khai. Còn xử nặng hay nhẹ là do tòa quyết định. Việc không nêu tên là trường hợp còn nghi vấn.
Tài

Tài

Đề nghị nhà báo phải nêu đầy đủ tên D và T. Mọi người đều công bằng trước pháp luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm