Vụ “triệt sản... để lấy thành tích”: Sẽ xử lý đơn vị sai phạm

0
Sáng 26.12, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Lý, Phó chủ tịch UBND H.Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết, ngay sau khi Báo Thanh Niên phản ánh vụ triệt sản để lấy thành tích tại thị trấn Một Ngàn, huyện đã thành lập tổ kiểm tra rà soát lại thông tin báo đã nêu.

Bước đầu, phát hiện có sai phạm trong việc vận động đình sản đúng như báo đã phản ánh. Cụ thể như trường hợp của ông Lê Văn Tâm (45 tuổi, ngụ ấp 1A, thị trấn Một Ngàn) đã được cán bộ thị trấn “thế” người khác ngoài địa phương vào để thực hiện việc đình sản, nhưng vẫn lấy tên ông Tâm, nhằm lấy thành tích.

Theo bà Lý, UBND huyện sẽ tiếp tục cho kiểm tra lại toàn bộ số liệu báo cáo thành tích vừa qua trong việc vận động đình sản tại các xã, thị trấn trong huyện. Nếu phát hiện đơn vị nào có sai phạm sẽ đề nghị rút danh hiệu đã được khen thưởng.

Mai Trâm

>> Triệt sản để... lấy thành tích

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nghi can trộm lú bị công an bắt giữ /// ẢNH: BÁCH HỶ

Trộm ngư cụ lại 'đại náo' vùng biển Tây

Qua nhiều tháng thực hiện chuyên án, Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các huyện ven biển triệt xóa băng trộm ngư lưới cụ trị giá hàng tỉ đồng hoành hành vùng biển Tây.