Xác định đường đi của 600 bánh heroin

31
Ngày 27.11, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết qua điều tra vụ 600 bánh heroin (229 kg) trên một chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất sang sân bay Đào Viên (Đài Loan), bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được đường đi của số heroin này.

Theo đó, 600 bánh heroin trên nghi có xuất xứ từ Trung Quốc và được vận chuyển vào Việt Nam bằng đường bộ, sau đó đưa đến TP.HCM. Từ đây, có một nhóm người vận chuyển lượng heroin trên, 12 thùng loa cùng nhiều vật dụng khác đến thuê một khách sạn trên đường Pasteur (Q.3, TP.HCM) rồi gia công, đóng ép vào thùng loa, chở ra kho hàng của Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) ở số 46  Hậu Giang, P.4, Q.Tân Bình làm thủ tục xuất sang Đài Loan.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa thể hiện Công ty TNHH thương mại dịch vụ giao vận Lê Hòa (Q.1, TP.HCM) gửi hàng và khai báo là hàng có tính chất nguy hiểm. Có thông tin cho rằng, trong ngày làm thủ tục xuất lô hàng trên thì một máy soi chuyên dụng trị giá 1,2 triệu USD tại kho TCS bỗng dưng bị hỏng, lô hàng được soi bằng một máy soi khác. Khi số hàng tới Đài Loan đã bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ.

Hoàng Ty - N.Thọ

>> Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ vụ vận chuyển 600 bánh heroin
>> Việt Nam đang điều tra vụ vận chuyển 229 kg heroin
>> Đài Loan bắt 229 kg heroin trên máy bay từ Việt Nam
>> Đài Loan thu giữ lượng heroin đến từ Việt Nam 'lớn nhất trong 20 năm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Tôi chỉ muốn biết máy đã từng hỏng bao nhiêu lần thôi !
HoangDung

HoangDung

Cho đến hôm nay ta có thể kết luận như sau :
1- Đây là vụ buôn ma túy có tổ chức tầm cỡ lớn.
2- Chủ lô hàng đã móc ngoặc nhiều lần rồi và đã có được sự bảo đảm chắc chắn 99% của hải quan kiểm tra thì mới dám đưa lô hàng lớn như thế lên máy bay.
3- số ma túy là rất to dễ thấy chỉ cần máy soi thông thường là thấy lạ rồi, cả đống đồ lạ nằm trong loa mà không thấy thì quá con nít sao. với lại ma túy dấu trong loa không phải là lần đầu mà nói rằng vô ý bị qua mặt... 4- cho nên nghi án móc ngoặc cấu kết với nhân viên trách nhiệm là chính xác..
Huỳnh Huy Hoàng

Huỳnh Huy Hoàng

Theo tôi do máy soi chỉ thiết kế để soi nếu số lượng ma tuý dưới 300kg. Lần này gặp số lượng ma tuý quá lớn nên máy hỏng. Tội cái máy quá. Nhưng dù sao cũng phải bỏ tù cái máy thôi vì nó chịu hoàn toàn trách nhiệm mà.
Xman

Xman

Tôi qua cửa từ do mặc quần bò có cúc đồng máy kêu, vậy mà họ bắt cởi cả quần, may mà còn quần lót rách, xin khỏi cởi xấu hổ lắm cũng không cho? Cớ gì 600 bánh heroin nặng 230 kg giá 300 triệu $ lại xuôi thế, qua mọi cửa từ Hải Quan đến An Ninh sân bay chui tọt lên tàu bay chỉ có vài chục phút từ khi gửi hàng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm