Xét xử kẻ chống phá nhà nước

0
Hôm qua 21.9, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Thị Phượng (SN 1945, ngụ xã Suối Nho, H.Định Quán, Đồng Nai) 11 năm tù về các tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “làm giả tài liệu…” và “tổ chức đưa người khác trốn ra nước ngoài”.

Theo cáo trạng, từ năm 1998 đến tháng 9.2002, Phượng đã làm giả hồ sơ đưa 55 người xuất cảnh sang Mỹ theo diện con lai để thu lợi hơn 17.000 USD và 120 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn này, Phượng lừa đảo 5 người khác với số tiền hơn 130 triệu đồng rồi trốn sang Thái Lan. Ở Thái Lan, vào tháng 1.2010, Phượng tham gia và được kết nạp vào “Đảng vì dân”  (đây là một tổ chức thành lập ở nước ngoài  có mục đích lật đổ chế độ, Đảng và Nhà nước VN). Sau đó, Phượng soạn thảo kế hoạch và được cấp kinh phí về nước hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Ngày 17.4.2010, Phượng xâm nhập vào VN và trong lúc đang thực hiện kế hoạch thì bị bắt.

Kim Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xét xử sơ thẩm đại án DongABank giai đoạn 2

Xét xử sơ thẩm đại án DongABank giai đoạn 2

11 bị cáo bị truy tố về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng; bị cáo Bình bị truy tố về 2 tội trên cùng tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.