Phạt 4 triệu đồng cơ sở chuyên thu gom nội tạng, xương trâu, bò thối

3 Thanh Niên Online
Một cơ sở chuyên thu gom nội tạng động vật, xương trâu bò thối vừa bị cơ quan chức năng của Hà Nội xử phạt 4 triệu đồng.
Hiện trường cơ sở thu gom nội tạng động vật /// Ảnh Hà An Hiện trường cơ sở thu gom nội tạng động vật - Ảnh Hà An
Hiện trường cơ sở thu gom nội tạng động vật
Ảnh Hà An
Ngày 2.6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 31, xử phạt hành chính 1 cơ sở chuyên thu gom nội tạng động vật, xương trâu, bò… không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, ngày 31.5, tổ công tác liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Đội Quản lý thị trường số 31 kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên thu gom, buôn bán nội tạng động vật, xương trâu, bò của ông bà Nguyễn Thị Sen (49 tuổi, ngụ ở thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, thu giữ hơn 1,1 tấn nội tạng động vật, xương, gân trâu, bò trong tình trạng bốc mùi hôi thối được đóng trong các bao tải, bịch nilon để trong kho lạnh.
Cơ sở này đã không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Theo trình bày của chủ cơ sở, số xương, chân trâu bò, nội tạng động vật trên được mua gom từ các lò mổ, sau đó thuê người sơ chế rồi tiêu thụ ở các quán nhậu, cửa hàng bán bún, phở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Những sản phẩm chưa tiêu thụ được thì lưu tại kho lạnh tự chế của cơ sở.
Bà Sen khai nhận, toàn bộ số hàng kể trên được thu mua ở các lò mổ quanh vùng với giá khoảng 2.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế, chế biến, chủ cơ sở sẽ bán cho các quán ăn, quán nhậu… với giá hơn 20.000 đồng/kg.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lưu Nguyễn

Lưu Nguyễn

Mức phạt không đủ răn đe, nên chưa thể dẹp nạn thực phẩm bẩn trực tiếp xâm hại đến sức khỏe người dân.
Người SG

Người SG

Cần phải bổ sung luật gấp, với tội danh như thế này phải truy tố và bỏ tù từ 8-10 năm, thử xem còn ai dám làm không. Xử phạt không đủ răn đe đâu.
T-hong

T-hong

Phạt 4 triệu thì làm sao để họ không tái phạm. Số tiền đó bằng 1 lần trót lọt đã đủ rồi. Vậy thì họ sẽ không ngần ngại mà chịu phạt. Cần có chế tài mạnh tay hơn mới răng đe được. Ngoài ra đánh thật nặng về kinh tế. Ví dụ lô đó có giá trị 100k thì phạt 100k x 1000 lần = số tiền phạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.