Phạt 40 triệu đồng quán cà phê không phép trong khuôn viên VTV8

0 Thanh Niên
Phó chủ tịch UBND Q.Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty CP dịch vụ cà phê Cao Nguyên liên quan công trình không phép trong khuôn viên VTV8.
Phần công trình này được cải tạo thành quán cà phê của một thương hiệu cà phê nổi tiếng, hút khách trong nhiều tháng qua /// Ảnh: Hoàng Sơn Phần công trình này được cải tạo thành quán cà phê của một thương hiệu cà phê nổi tiếng, hút khách trong nhiều tháng qua - Ảnh: Hoàng Sơn
Phần công trình này được cải tạo thành quán cà phê của một thương hiệu cà phê nổi tiếng, hút khách trong nhiều tháng qua
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 8.7, ông Nguyễn Minh Huy, Phó chủ tịch UBND Q.Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính Công ty CP dịch vụ cà phê Cao Nguyên (gọi tắt Công ty Cao Nguyên, trụ sở chính tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) liên quan công trình không phép trong khuôn viên VTV8; mức phạt 40 triệu đồng.
Theo quyết định xử phạt, Công ty Cao Nguyên tổ chức thi công công trình dịch vụ quảng cáo truyền hình và căn tin tại Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.Đà Nẵng (trụ sở VTV8, tại 258 Bạch Đằng, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu) mà không có giấy phép xây dựng (GPXD).
Tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính (ngày 3.7), công trình đã hoàn thành việc hạ độ cao tháp khung trụ ăng ten, hoàn thành phần thô, đang trong giai đoạn lắp đặt các thiết bị phục vụ kinh doanh căn tin. Vì vậy, UBND Q.Hải Châu yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản, Công ty Cao Nguyên phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD.
Hết thời hạn này, công ty không xuất trình được GPXD thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm. Đồng thời, sau khi được cấp GPXD, công ty cũng phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với GPXD được cấp thì mới được thi công. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành, công ty sẽ bị cưỡng chế.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, sau khi hạ độ cao tháp khung trụ ăng ten, phần công trình này được cải tạo thành quán cà phê của một thương hiệu cà phê nổi tiếng, hút khách trong nhiều tháng qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đối diện áp lực căng thẳng về hạ tầng giao thông  /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần tháo điểm nghẽn cơ chế để đột phá

Là một siêu đô thị, dân số lớn nhất cả nước (khoảng hơn 13 triệu dân), trong khi mức ngân sách được điều tiết giữ lại chỉ là 18% trong tổng thu của TP.HCM, nên TP.HCM luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.
Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử tại Trạm y tế P.Bình Định (TX.An Nhơn, Bình Định)  /// ẢNH: BẢO THOA

Đảm bảo mọi điều kiện cho công tác bầu cử

Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cần thiết cho công tác bầu cử.