Phát động giải báo chí toàn cầu 2017 về lao động di cư

0 Thanh Niên
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam phát động giải báo chí toàn cầu 2017, nhằm vinh danh những tác phẩm tiêu biểu về lao động di cư.
Ngày 4.8, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho biết vừa phát động giải báo chí toàn cầu 2017, nhằm vinh danh những tác phẩm tiêu biểu về lao động di cư và khuyến khích các tác phẩm báo chí có chất lượng về lĩnh vực này.
Phát động giải báo chí toàn cầu 2017 về lao động di cư - ảnh 1

tin liên quan

Những con số bất ngờ về lao động TP.HCM
Kết quả nghiên cứu thị trường lao động tại TP.HCM do Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) và Viện Friedrich Ebert (CHLB Đức) công bố ngày 29.8 tại Hà Nội cho thấy, vấn đề thiếu hụt lao động (LĐ) đang ở mức khá nghiêm trọng.
Bài dự thi xoay quanh 1 trong 2 chủ đề chính là các vấn đề nóng về lao động di cư và tuyển dụng lao động di cư bình đẳng. Bài viết không quá 8.000 từ và video không dài quá 10 phút, được xuất bản trong thời gian từ 1.1.2016 - 27.10.2017.
Mỗi nhà báo có thể gửi tối đa 2 bài dự thi cho 2 hạng mục: Bài viết (báo in, báo điện tử) và sản phẩm truyền thông (báo ảnh, video, audio). Có 4 giải nhất, mỗi giải trị giá 1.000 USD, trao cho từng hạng mục.
Phát động giải báo chí toàn cầu 2017 về lao động di cư - ảnh 2

tin liên quan

Dân nhập cư tại TP.HCM vẫn đau đầu về hộ khẩu
Đó là phân tích của Viện Kinh tế TP.HCM (IER) về quy định quản lý và đăng ký hộ khẩu, mặc dù Chính phủ vừa ban hành NĐ 108/2005 với nhiều điều khoản được xem là "mở", nhưng thực chất chuyện hộ khẩu của dân nhập cư (DNC) vẫn vướng... nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông té ngã trên con đường Tân Sở nhão nhoẹt bùn đất ở KP.Tân Vĩnh /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Vào 'rốn lũ' của TP.Đông Hà

KP.Tân Vĩnh (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị) thấp trũng đến độ mưa sơ cũng ngập, huống là trong cơn lũ lịch sử năm nay.
/form>