Phát hiện 2 nhóm hoạt động tín dụng đen ở Kiên Giang

0 Thanh Niên Online
Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) vừa phát hiện thêm 2 nhóm hoạt động cho vay nặng lãi, lãi suất 20%/tháng.
Nhóm Huy, Tuấn, Trường tại cơ quan công an /// ẢNH: ANH PHƯƠNG Nhóm Huy, Tuấn, Trường tại cơ quan công an - ẢNH: ANH PHƯƠNG
Nhóm Huy, Tuấn, Trường tại cơ quan công an
ẢNH: ANH PHƯƠNG
Chiều 13.3, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá vừa phát hiện và làm việc với 2 nhóm người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Hải Dương, Nam Định và TP.Hà Nội để củng cố hồ sơ, đề nghị xử lý về hành vi cho vay lãi nặng lãi.
Theo đó, nhóm của Lê Văn Dũng (30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) gồm 3 người, do Dũng cầm đầu cùng với Tạ Tuấn Nghĩa (21 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Trần Hữu Trường (26 tuổi, ngụ TP.Nam Định).
Ngày 10.3, lực lượng Công an TP.Rạch Giá phát hiện nhóm của Dũng thuê nhà trọ trên địa bàn để hoạt động cho vay nặng lãi.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động tín dụng đen.
Dũng thừa nhận từ tháng 6.2018 đã cùng một nhóm người từ Hà Nội vào Rạch Giá để thực hiện cho vay lãi nặng không cần thế chấp tài sản. Mỗi người được vay từ 1 - 10 triệu đồng với lãi suất 20%/tháng.
Dũng là người đứng ra cho vay rồi thuê các đối tượng còn lại đi làm thủ tục và đòi nợ. Tính đến thời điểm bị công an phát hiện, nhóm của Dũng đã cho trên 300 người vay.
Nhóm còn lại gồm: Nguyễn Ngọc Huy (22 tuổi), Ngô Thanh Tuấn (29 tuổi) và Dương Văn Trường (25 tuổi, cùng ngụ Hải Dương) thuê nhà trọ tại TP.Rạch Giá để hoạt động cho vay lãi nặng bị công an phát hiện vào chiều 12.3.
Qua kiểm tra nơi ở của các đối tượng này, cơ quan chức năng đã tạm giữ hàng chục quyển sổ dùng ghi chép theo dõi thu hồi nợ của hoạt động tín dụng đen với lãi suất cho vay 20%/tháng số tiền cho vay lên đến hàng chục triệu đồng.
3 đối tượng này chỉ thừa nhận làm thuê cho một người khác hiện đang vắng mặt với tiền công mỗi tháng 6 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm