Phát hiện giày dép Trung Quốc chứa chất gây ung thư

1
Ngày 14.1, Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông thông báo một số loại giày dép nhựa dành cho trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc bị phát hiện chứa các chất độc có thể gây ung thư, bao gồm chất làm dẻo phthalate và các hydrocarbon thơm đa vòng (PAH).

Theo tờ South China Morning Post, trong cuộc kiểm tra ngẫu nhiên 28 mẫu giày, dép lê và ủng đi mưa, có 3 mẫu bị phát hiện chứa chất PAH gây ung thư là benzopyrene, gồm mẫu dép có nhãn hiệu AEON Dolphins, giày kiểu Spiderman và dép lê Gephifu. Tất cả các mẫu này đều xuất xứ từ Trung Quốc.

Các chất trên thường có mặt trong nhựa, cao su và dầu mỡ bôi trơn. Chúng có thể thẩm thấu qua da, gây viêm và thậm chí ung thư da nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Cũng trong cuộc kiểm tra trên, có 12 mẫu được phát hiện chứa hàm lượng cao chất phthalate. Chất phthalate không dễ thẩm thấu qua da song có thể phát tán vào không khí và được hít vào cơ thể. Hít phải chất này có thể gia tăng nguy cơ hen suyễn và dị ứng.

Sơn Duân

>> Phát hiện giày dép Trung Quốc chứa hàm lượng cao hóa chất gây ung thư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Năm Vươn

Năm Vươn

Chúng tôi thật khổ ghê, không còn đường binh nữa. Nghèo nhưng ngày tết cũng ráng mua cho con đôi dép, bộ quần áo giá phải chăng. Thế mà cái gì của Trung Quốc cũng độc hại, hàng VN thì không có, mà có thí giá cũng cao, làm sao đây bà con ơi?
Hay nói với các con, chờ sang năm cha làm có tiền mua nhiều đồ tốt cho.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm