Phát hiện 'ổ' cho vay nặng lãi, tạm giữ 4 đối tượng

8 Thanh Niên Online
Ngày 13.10, Công an P.Xuân Hà (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) bàn giao 4 người có biểu hiện hoạt động cho vay nặng lãi cho Công an Q.Thanh Khê thụ lý theo thẩm quyền.
Trước đó, người dân địa phương phát hiện một nhóm người ngoại tỉnh đến tạm trú với nhiều biểu hiện phức tạp nên trình báo công an.
Qua theo dõi, ngày 12.10, Công an P.Xuân Hà kiểm tra hành chính nhà 46 Xuân Đán 2 (P.Xuân Hà), mời 4 người gồm Mai Văn T. (30 tuổi), Nguyễn Văn H. (31 tuổi), Phạm Hồng H. (25 tuổi) và Phạm Văn H. (22 tuổi, cùng ngụ Hải Phòng) về phường làm việc.
Theo khai nhận, cả nhóm từ Hải Phòng vào Đà Nẵng để cho vay nặng lãi. Khoản vay mới nhất các nhóm này vừa mới cho một người dân vay là 36 triệu đồng thì bị công an phường kiểm tra.
Hiện Công an P.Xuân Hà tạm giữ một số giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động tín dụng đen để tiếp tục làm rõ.
Theo báo cáo của Công an TP.Đà Nẵng, trong tháng 9, công an các địa phương đã phát hiện, xử lý 3 nhóm cho vay nặng lãi với 13 người kiên quan, tất cả đều là người ngoại tỉnh.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Phải diệt tận gốc nạn TÍN DỤNG ĐEN.Rất hoan nghênh CA PXuân Hà{QThanh khê} Tp Đà nẵng đã làm tốt công tác nắm bắt,phát hiện& xử lý gọn nhóm cho vay nặng lãi đến từ Hải phòng..Cần Truy cứu hình sự,loại ra khỏi xã hội tệ nạn hút maukhống biết TANH này.
phương nga 1965

phương nga 1965

Lôi cổ chúng ra tòa xử thật nghiêm để làm gương. Nhà nước nên ra chỉ thị cấm hẳn cho người dân nhờ.
hung

hung

rất có tâm với dân, CA đà nẵng là số 1
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Không chỉ riêng ở TP,Đà Nẵng mới có “ dịch vụ ngân hàng Cột Điện,hàng rào cho vậy nặng lãi”, mà rất nhiều tỉnh, TP cũng đã từng có “ dịch vụ “ này và công an cũng đã vào cuộc bắt,nhưng không được nhiều. Những cuộc “ khủng bố” người nhà của những người vay tiền của các “ ngân hàng cột điện,hàng rào” này,đã phải chịu nhiều “ khủng bố” do nhóm “ cho vay nặng lại “ này gây ra. Song! Phần nhiều là những thanh niên “ xăm mình, rồng rắn hổ,beo “ đầy người đánh đập,đâm chém... Vậy người dân mong muốn bộ công an,chỉ đạo công an các tỉnh,TP thường xuyên theo dõi và “ triệt phá” những đối tượng này để người dân được yên ổn,nhất là cần nghe những tin báo của người dân về vấn đề này./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
tongson

tongson

Bỏ tù hết đi .
Truong Thanh

Truong Thanh

Chính quyền ở đâu mà để chọ bọn cho vay nặng lãi hoành hành như thế.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm