Phát hiện vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ ở Chi cục Thủy lợi Quảng Bình

0 Thanh Niên Online
Sở NN-PTNT Quảng Bình yêu cầu kiểm điểm tập thể và cá nhân lãnh đạo Chi cục Thủy lợi về công tác bổ nhiệm cán bộ, đồng thời buộc phải hủy quyết định bổ nhiệm 1 trưởng phòng.
Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình /// Ảnh: Trương Quang Nam Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình - Ảnh: Trương Quang Nam
Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình
Ảnh: Trương Quang Nam
Ngày 10.9, tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình, sau khi có phản ánh về công tác bổ nhiệm cán bộ tại Chi cục Thủy lợi, sở này đã thành lập tổ kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ từ 30.6.2016 - 30.6.2018 và phát hiện một số vi phạm. Trên cơ sở đó, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình đã có công văn yêu cầu xử lý sau kiểm tra.
Các vi phạm được chỉ ra gồm: hầu hết các trường hợp bổ nhiệm đều có quy trình thực hiện gộp chung nhiều bước (họp chung lãnh đạo với chi ủy), khi hoàn thiện hồ sơ bổ nhiệm thì trình trực tiếp để Chi cục trưởng ra quyết định bổ nhiệm.
Ngoài ra, tiến hành nhận xét, đánh giá và ý kiến của cấp ủy nơi công tác trực tiếp tại hội nghị lãnh đạo, cấp ủy và biểu quyết, lấy phiếu chung (không có văn bản riêng).
Trong đó, trường hợp bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn có những vi phạm: không có nhận xét, đánh giá, ý kiến của chi ủy; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm khi chưa được sự đồng ý của Sở NN-PTNT.
Do đó, Sở NN-PTNT yêu cầu tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ.
Cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng, và ông Hoàng Văn Quyết, người trực tiếp tham mưu công tác bổ nhiệm cán bộ dẫn đến những khuyết điểm trên cũng bị yêu cầu phải làm kiểm điểm.
Sở NN-PTNT còn yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi hủy quyết định về việc bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng giữ chức vụ trưởng phòng do chưa thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm.
Chi cục phải báo cáo kết quả xử lý về Sở NN-PTNT trước ngày 12.9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm