Phạt một doanh nghiệp xuất khẩu lao động 400 triệu đồng

0 Thanh Niên
Ngày 5.12, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần đầu tư Huệ Tuân (địa chỉ tại 21 Lê Đức Thọ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) 400 triệu đồng.
Công ty này bị phạt do đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, đào tạo, thu tiền của NLĐ có nhu cầu đi làm việc tại Ba Lan; và mặc dù không đưa được NLĐ đi làm việc ở nước ngoài nhưng không chịu hoàn trả các khoản chi phí mà NLĐ đã nộp. Sau khi vi phạm hành chính, công ty này còn có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm.
Ngoài xử phạt 400 triệu đồng và buộc hoàn trả đầy đủ tiền cho NLĐ, Cục Quản lý lao động ngoài nước còn đưa ra hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài 12 tháng đối với Công ty cổ phần đầu tư Huệ Tuân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối 19.4, lực lượng biên phòng ở chốt số 23 phát hiện và bắt giữ một trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách bơi qua sông. Đối tượng này được xử lý và đưa về khu cách ly ngay sau đó /// Ảnh: Ngọc Dương

Đêm trắng ở biên giới Tây Nam

Đêm biên giới, những cơn mưa giông tầm tã trút xuống, những người lính quân hàm xanh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang vẫn kiên cường bám chốt, thay nhau tuần tra tuyến biên giới giáp Campuchia.