Sau khi gom rác, bà Hà cho rác xuống cống thoát nước  /// Ảnh cắt từ clip
Sau khi gom rác, bà Hà cho rác xuống cống thoát nước Ảnh cắt từ clip
Một phụ nữ ở Nghệ An bị xử phạt 1 triệu đồng vì đã quét, gom rác trên đường phố rồi nhét rác xuống cống thoát nước.
 
Sáng nay (8.12), ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân (thành phố Vinh, Nghệ An), cho biết UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với người phụ nữ có hành vi quét rác rồi nhét rác xuống cống thoát nước. 
Trước đó, sáng 7.12, một người dân sinh sống ở phường Vinh Tân đã quay clip cảnh một phụ nữ quét rác trên đường phố, gần khu chung cư Tân Phát, thuộc phường Vinh Tân. Sau khi quét và dồn rác thành đống, người này nhét toàn bộ số rác xuống cống thoát nước bên đường. Clip sau đó được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình.
Ông Mạnh cho biết, sau khi hình ảnh trên được đưa lên mạng xã hội, đội quy tắc đô thị phường và công an phường đã tổ chức xác minh, truy tìm và xác định người phụ nữ quét rác trong clip là bà Bùi Thị Hà, người ở tỉnh khác, đang thuê nhà sinh sống tại phường Vĩnh Tân.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận bà là người quét rác rồi nhét rác xuống cống. Bà Hà từng hợp đồng quét rác cho khối dân cư nơi bà tạm trú và hiện không còn làm công việc này nữa. Bà Hà cho rằng, khi đi qua khu vực nêu trên thấy đường có nhiều rác nên dừng lại quét và thấy lỗ thoát nước nên tiện tay hất xuống đó.
“Bà Hà đã nhận lỗi và tỏ ra hối tiếc về hành động của mình. Tuy nhiên, sự việc gây dư luận không tốt và hành động của bà Hà vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, nên phường lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 1 triệu đồng”, ông Mạnh nói.

Khánh Hoan

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Trần Ngọc

Phạt 1 triệu không có tính răn đe, sao không phạt bằng biện pháp bắt moi hết rác dưới cống lên?

Pham Dzoonl

Tôi cho rằng phạt như thế là quá nhẹ không đủ tính răn đe và phòng ngừa chung, phải phạt từ giá 5 triệu và kèm phạt lao động công ích là thu gom rác 6 tháng tại nơi ở, có như thế mới mang tính nghiêm minh trong bảo vệ môi trường.

Lệ

Nhiều lần chứng kiến cảnh một số người có/thuê nhà mặt đường bán hàng, sau khi quét rác thường gom lại hắt xuống khe kẽ cống, thản nhiên dù vẫn chứng kiến công nhân môi trường nhấc nắp cống để vớt rác, nếu dừng lại góp ý thì họ sừng sộ, sẵn sàng thóa mạ người góp ý, nên rất mong pháp luật xử nghiêm để răn đe...

Bình luận