Phạt tù nguyên bí thư xã vu khống bí thư huyện nhận 'hối lộ tình dục'

0 Thanh Niên
Sáng 25.8, TAND H.Quảng Xương (Thanh Hóa) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đinh Trọng Tấn (37 tuổi, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, H.Quảng Xương) 9 tháng tù về tội vu khống và 18 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, năm 2015 Đinh Trọng Tấn là cán bộ của UBND H.Quảng Xương được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. Sau đó Tấn nhiều lần tới gặp ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương, bày tỏ nguyện vọng xin được về giữ chức Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện, nhưng không được giải quyết.
Ngày 5.11.2016, Tấn mua một sim rác và soạn các tin nhắn có nội dung: “Bí thư Huyện ủy làm rối loạn tình hình, thâu tóm quyền lực, nhận hối lộ tình dục...” rồi gửi đến 20 số điện thoại của các cán bộ và lãnh đạo Huyện ủy, UBND H.Quảng Xương.
Ngoài ra, trong quá trình làm cán bộ UBND huyện và Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, Tấn quen biết chị T.T.A.Th (25 tuổi, ngụ cùng H.Quảng Xương) và hứa xin việc cho chị này với giá 50 triệu đồng. Do không xin được việc làm, chị Th. nhiều lần đòi Tấn trả tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.