Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương diễn ra trong nhà tù Kajang
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, sáng 16.6, tại nhà tù Kajang, Tòa án Shah Alam, bang Selangor, Malaysia đã tiến hành thủ tục xem xét hồ sơ vụ án liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên, người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Đại diện Đại sứ quán VN tại Malaysia cùng các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân VN Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của Đoàn Thị Hương. Công tố viên Malaysia cho biết hồ sơ vụ án cơ bản đã đầy đủ, nhưng cần bổ sung thêm một số tài liệu, nên công tố viên đã kiến nghị và tòa án đã quyết định bố trí phiên xem xét tiếp theo vào ngày 28.7. Công tố viên đã chính thức chuyển bộ hồ sơ vụ án cho các luật sư.
Theo Bộ Ngoại giao, trong trao đổi với đại diện Đại sứ quán VN tại Malaysia, Đoàn Thị Hương cho biết sức khỏe và tinh thần ổn định. Đại sứ quán VN tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các luật sư người Malaysia theo dõi sát những diễn biến liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

Trường Sơn

Bình luận