Phó chủ tịch thành phố Hà Nội: Nôn nóng chặt cây là do... nhà tài trợ

77 Thanh Niên Online

(TNO) Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định chủ trương thay thế cây xanh ở Hà Nội là đúng, tuy nhiên có một số sai lầm, như việc các đơn vị tổ chức thực hiện thiếu thông tin minh bạch và “có sự nôn nóng của các nhà tài trợ”. 

(TNO) Tại buổi họp báo chiều nay 20.3, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định chủ trương thay thế cây xanh ở Hà Nội là đúng, tuy nhiên có một số sai lầm, như việc các đơn vị tổ chức thực hiện thiếu thông tin minh bạch và “có sự nôn nóng của các nhà tài trợ”. 

chat-ha-cay-xanhÔng Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội tại cuộc họp báo 
Theo ông Hùng, việc thay thế cây xanh trên các tuyến phố được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Nhưng ông Hùng không tiết lộ tổng kinh phí xã hội hóa là bao nhiêu.
“Trong sự việc này, chúng tôi khẳng định không có bất cứ lợi ích nhóm nào hay tiêu cực gì ở đây. Sự đóng góp của các tổ chức xã hội là tấm lòng hảo tâm rất quý”, ông Hùng nói, đồng thời xin tiếp thu những phản ánh của dư luận về sự thiếu sót của các đơn vị chức năng gây nên bức xúc xã hội.
"Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xin hứa từ nay trở đi, trong mỗi quyết sách được ban hành sẽ thận trọng lắng nghe, cầu thị tất cả ý kiến người dân, nhà khoa học, hội nghề nghiệp xã hội”, ông Hùng nói.
Tại cuộc họp, có tới 21 nhà báo, phóng viên của các báo Trung ương và Hà Nội đặt hàng loạt câu hỏi về chủ trương chặt hạ cây xanh nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể nào từ ông Hùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Các ông cứ nói không có lợi ích nhóm,mà vì hối thúc nhà tài trợ? Ô hay, các vị quản lý cả một thủ đô quốc gia mà điều hành,quản lý đô thị lại bị mấy nhà tài trợ điều hành lại các vị ư? Các nhà tài trợ hào phóng đếm cho thủ đô bạc tiền bao nhiêu mà có sức mạnh kỳ diệu lái cả các quan chức thủ đô vốn có tiếng quyền uy như thế?
Phạm Văn Hoàng

Phạm Văn Hoàng

Bác này hay, nói quá hay. Hoan hô.
Hùng

Hùng

Ông Hùng nói câu trước mâu thuẫn với câu sau, còn không trả lời được chủ trương hạ chặt cây. Sự việc lỡ rồi thì chỉ một câu: "Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xin hứa từ nay trở đi, trong mỗi quyết sách được ban hành sẽ thận trọng lắng nghe, cầu thị tất cả ý kiến người dân, nhà khoa học, hội nghề nghiệp xã hội”, là đủ sao?
3 phản hồi
Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Cho nhà cháu hỏi, chặt cây này có đóng cọc ở biển Đông được không mà gấp rút thế?
Chanh Sắc

Chanh Sắc

Đất nước nghèo hoài vì những có con sâu cứ đục khoét thân cây mải miết từng ngày.
Nguyễn Thành Hảo

Nguyễn Thành Hảo

Lại kiểm điểm và rút kinh nghiệm! Phải có người chịu trách nhiệm khi hơn 500 cây đã bị đốn hạ kia chứ. Họp báo mà không trả lời câu hỏi nào của nhà báo nào hết vậy?
Nguyễn Thế Hùng

Nguyễn Thế Hùng

Câu chuyên buồn cười nhất trong năm. Lúc bảo cây sâu, bị người dân và báo chí chụp trưng ra bằng chứng rồi chuyển qua dân ủng hộ chặt cây, rồi người ta hỏi thế dân nào ủng hộ hãy nêu tên thì bí thế chuyển qua đổ thừa nhà tài trợ. Mà nhà tài trợ nào mà có quyền lực quá vạy ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm