Phó công an xã bắn người bị còng tay tại trụ sở

28
Những ngày qua, người dân xã Tắc Vân, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bức xúc việc trung tá Dương Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tắc Vân, bắn anh Huỳnh Nhật Quang (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tắc Vân) bị thương trong lúc anh bị còng 2 tay tại trụ sở công an xã.

Theo trình bày của anh Huỳnh Nhật Quang, khoảng 0 giờ 30 ngày 5.2, anh cùng nhóm bạn đi hát karaoke về đến trước cổng trường THCS Nguyễn Du (ấp 2, xã Tắc Vân) thì bị lực lượng công an xã gọi lại vì có 2 người trong nhóm không đội mũ bảo hiểm. “Thấy trung tá Dũng là chỗ quen biết, tôi đến xin không giữ xe nhưng ông Dũng không đồng ý. Do đã uống rượu, tôi có lớn tiếng và có hành động quơ tay, quơ chân với lực lượng làm nhiệm vụ nên bị khống chế, còng tay đưa về trụ sở công an xã. Tại đây, ông Dũng dùng súng bắn tôi bị thương ở mang tai, phải nhập viện cấp cứu”, anh Quang nói.

Phó công an xã bắn người bị còng tay tại trụ sở
Vết thương do trung tá Dũng bắn anh Quang - Ảnh: người nhà cung cấp

Ngày 16.2, tiếp xúc với PV Thanh Niên, ông Lê Thanh Hùng (bảo vệ dân phố ấp 2, xã Tắc Vân), kể: “Tôi đến hiện trường, thấy anh Quang đang trong tình trạng say rượu và có lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ nên bị khống chế còng tay đưa về trụ sở công an xã. Về đến trụ sở, anh Quang được đưa vào phòng với ông Dũng và mấy công an viên. Khi tôi vừa bước ra ngoài ngồi khoảng vài phút thì nghe tiếng súng nổ nhưng không rõ loại súng gì. Một công an viên chạy ra ngoài báo là ông Dũng đã bắn anh Quang bị thương”. Theo lời anh Quang, sau khi bắn anh bị thương, ông Dũng hốt hoảng vội kêu người chở anh đi cấp cứu trong tình trạng hai tay bị còng.

Một đội viên đội dân phòng xã Tắc Vân còn cho biết: “Ông Dũng là người rất “thích” nổ súng”. “Cách đây hơn 1 tháng, trong lúc hỏi cung một tên trộm vặt, ông Dũng cũng nổ súng. Trước đó, trong lúc rượt đuổi một người vi phạm luật giao thông, ông Dũng cũng móc súng ra bắn. Rồi chuyện một ông chồng đánh vợ, chúng tôi đã khống chế, còng tay định đưa về trụ sở làm việc, ông Dũng cũng lấy súng ra bóp cò”, đội viên dân phòng này nói.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Dương Văn Dũng thừa nhận có bắn anh Quang, nhưng diễn biến vụ việc ra sao thì “hãy hỏi cấp trên”. Trong khi đó, đại tá Trương Ngọc Danh, Trưởng Công an TP.Cà Mau, cho biết: “Theo báo cáo của Công an xã Tắc Vân thì công an nổ súng do anh Quang chống người thi hành công vụ. Chúng tôi đang điều tra xác minh vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó”.

Phương Ân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh, quận 1 TP.HCM

Quang Vinh, quận 1 TP.HCM

Ngô Anh Hồng nên tự đọc và suy nghĩ thêm về ý kiến của mình. Người bị bắn đã bị còng tay, thì nếu họ có là kẻ địch cũng đã là tù binh, không được phép hành hạ. Dùng súng bắn một người bị còng, dù đó có là tên cướp cũng không được, và thể hiện sự hèn đớn của một con người. Người ta chỉ dùng súng khi kẻ thù còn có thể gây nguy hại tính mạng của mình, của đồng đội, của người dân.
Single Firefly

Single Firefly

Tại hạ đồng ý với nhận xét của bạn Thành 77: Trung tá Công an mà lại là một Phó CA Xã! Đó lại là điều đáng mừng đấy bạn ạ! Hiện nay, trong các công sở, hiện tượng thừa quan thiếu lính là rất phổ biến. Nó nói lên được rằng tình hình trí thức nước ta hiện nay là rất cao! Theo lời các đội viên dân phòng cho biết thì ra ông trung tá này rất thích bắn súng, có khiếu bắn súng từ thuở cha sinh mẹ đẻ lận! Đáng tiếc là đội thi hành án tử nay đã giải tán rồi chứ bằng không thì giao cho ông làm trưởng toán thì hay biết mấy! Sau vụ này, nếu ông trung tá này vẫn còn có nguyện vọng tiếp tục sử dụng súng thì ta nên điều chuyển qua bên Syria để có người mà bắn!
Hai Miền Tây

Hai Miền Tây

Một người bị còng tay, bị say rượu mà bị bắn vào mặt thì qần xem lại vị trung tá công an này.
Hùng

Hùng

Thật không hiểu nổi tư cách đạo đức, phẩm chất người CS CAND đâu nữa. Nghiệp vụ thì kém cỏi mà vẫn ở lại nghành CA được. Năm kia CA Xã ở Hà Tĩnh đánh học sinh chỉ vì tranh chấp trong một trận đá bóng nhưng chỉ đó chỉ là công an viên, năm nay một ông Trung tá (đã là Trung tá thì được ăn học, đào tạo đàng hoàng) lại đi bắn một anh say rượu bị còng tay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm