Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối làm giám đốc

8 Thanh Niên Online
Giáo sư, tiến sĩ Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức vừa có tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chối nhận nhiệm vụ là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị nếu được giao chức vụ này.
Tâm thư của giáo sư từ chối làm giám đốc bệnh viện /// Ảnh Nam Sơn Tâm thư của giáo sư từ chối làm giám đốc bệnh viện - Ảnh Nam Sơn
Tâm thư của giáo sư từ chối làm giám đốc bệnh viện
Ảnh Nam Sơn
Bức tâm thư ghi ngày 11.8.2016, giáo sư Trịnh Hồng Sơn cho biết, ngày 9.8 ông nhận được giấy mời họp với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Bộ trưởng. Mở đầu cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thông báo về việc sẽ điều động ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị.
Giáo sư Hồng Sơn đã trình bày những điểm bất hợp lý nếu nhận cương vị mới, đồng thời từ chối việc nhận chức vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị. "Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng mình sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng", bức thư viết.
Trong thư, giáo sư Hồng Sơn cũng cho biết: "Ngày 8.4.2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh giám đốc bệnh viện, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với tôi và ông Trần Bình Giang - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Kết quả tôi được 5/9 phiếu đồng ý, ông Giang được 4/9 phiếu đồng ý đề nghị bổ nhiệm chức danh giám đốc. Tuy nhiên từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh này, sau khi Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết (Giám đốc Bệnh viện - PV) nghỉ hưu, từ 1.5.2015."
Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối làm giám đốc - ảnh 2
Một phần nội dung bức tâm thư của GS Sơn gửi Bộ trưởng bộ Y tế
Ảnh Nam Sơn
Trong khoảng một năm qua, chức vụ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Ông phó giám đốc Trịnh Hồng Sơn rất tài hoa, say nghề , đam mê với nghiệp không một mơ quyền chức.Đó là người có tâm,chỉ mong làm gì để cống hiến,để đem tài năng phục vụ đời, phục vụ dân.Người thế này là quá hiếm trong thời buổi này đó bà Bộ trưởng KImTiến ơi?Hãy để cho ông thầy thuốc tài hoa này được thực hiện đúng ý nguyện.Đó cũng là thể hiện cái nghệ thuật dùng người,cái sự biết dùng người của bà Bộ trưởng đó!
Lam

Lam

Bác sĩ Sơn là người và tôi và nhiều người tôi quen biết kính trọng. Không kể thời gian, dù bận bịu đến mấy, anh cũng luôn tận tình, ân cần với người bệnh. Mỗi khi tôi hay gia đình cần khám chữa bệnh, nơi đầu tiên tôi nghĩ đến là Việt Đức và vì ở đó có BS Trịnh Hồng Sơn.
Bác Tùng

Bác Tùng

Tôi là người có thời gian tiếp xúc vói cả 2 Bác sỹ: tại BV Việt Đức khi vợ tôi được BS Bình Giang trực tiếp điều trị, cắt Trĩ "RẤT TUYỆT", tại BV Hữu Nghị; Khi tôi nằm điều trị chờ cắt Polip đại tràng, qua tâm sự của một bạn bệnh nhân nằm giường cạnh chỉ tin tưởng và cố mời BS Hồng Sơn từ Việt Đức về cộng tác với BV Hữu Nghị về cắt Polip đại tràng cho anh ấy (ca khó) thì anh ấy mới an tâm, trưa mấy ngày sau tôi được nhìn thấy anh bạn từ phòng giải phẫu trở về phòng nằm với khuôn mặt vui sướng, rạng hồng vì đã được BS Hồng Sơn cắt bỏ Polip ở vị trí khó rồi. nhiều bệnh nhân là CBCNVC về hưu phải điều trị tại Khoa tiêu hóa Hữu Nghị, phải giải phẫu thì hầu hết đều mong muốn được BV Hữu Nghị (hay gia đình bệnh nhân) mời BS Hồng Sơn cộng tác với BS BV Hữu Nghị tiến hành phẫu thuật thì AN TÂM. GIỎI NGANG NHAU./.
Hong Anh

Hong Anh

@Nguyen Thao: không phải ông ấy không chấp hành điều động phân công mà ông ấy không chấp hành sự khuất tất trong việc điều động. Người ta bày ra việc lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm giám đốc, khi ông ấy được tín nhiệm cao, người ta tìm cách chuyển ông ấy đi. Sao ko để ông ấy lên, chuyển ông kia sang? Bạn có trả lời được không?
Nguyen Thao

Nguyen Thao

Là công chức phải chấp hành sự điều động của tổ chức! Bác sĩ nghĩ gì nếu bác sĩ phân công công việc cho nhân viện cấp dưới nhưng họ từ chối thực hiện !?
Bà la sát

Bà la sát

Nếu phân công hợp lý nhân viên sẽ vui vẻ chấp nhận và tận tuỵ với công việc. Sao không để ông làm giám đốc bệnh viện Việt Đức như dự định.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm