‘Phố Tây' Phạm Ngũ Lão ở Q.1 là địa bàn trọng điểm về ma túy

2 Thanh Niên Online
P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) có 6 tụ điểm ma túy nên được coi là địa bàn trọng điểm (loại 1) về ma túy theo tiêu chí của Bộ Công an.
Người nước ngoài dạo chơi ở đường Đề Thám  /// Ảnh: Độc Lập Người nước ngoài dạo chơi ở đường Đề Thám - Ảnh: Độc Lập
Người nước ngoài dạo chơi ở đường Đề Thám
Ảnh: Độc Lập
UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Công an về kết quả phân loại địa bàn phường, xã, thị trấn trọng điểm về ma túy năm 2018 ở TP.HCM.
Theo đó, căn cứ theo tiêu chí của Quyết định số 3122 của Bộ Công an và đề nghị của Công an TP.HCM, UBND TP.HCM xác định TP.HCM có 6 phường xã là địa bàn trọng điểm (loại 1) về ma túy là P.Phạm Ngũ Lão (Q.1), P.13 (Q.6), P.Hiệp Bình Chánh và P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức), P.5 và P.16 (Q.Gò Vấp).
Quyết định số 3122 quy định xã phường trọng điểm (loại 1) về ma túy có một trong những tiêu chí: Trên 100 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; trên 5 tụ điểm ma túy; diện tích trồng cây chứa chất ma túy trên 2.000 m2; đối tượng phạm tội ma túy trong năm chiếm 0,5% dân số; nằm trên tuyến trọng điểm về buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy.
‘Phố Tây' Phạm Ngũ Lão ở Q.1 là địa bàn trọng điểm về ma túy - ảnh 1
Công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) đang kiểm tra một thanh niên nghi vấn mua ma túy về sử dụng ở P.Phạm Ngũ Lão vào ngày 7.8.2018
Ảnh: Đức Tiến

Chiếu theo tiêu chí trên, P.Phạm Ngũ Lão tuy chỉ có 28 người nghiện, đối tượng phạm tội ma túy trong năm chiếm hơn 0,2% dân số nhưng có tới 6 tụ điểm ma túy.

P.Phạm Ngũ Lão được coi là “phố Tây” ở TP.HCM khi nhiều người nước ngoài khi sang TP.HCM du lịch chọn nơi đây để sinh sống, vui chơi và giải trí, đặc biệt ở những con đường như Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Bùi Viện…

Báo cáo của UBND TP.HCM cũng xác định 64 phường, xã là địa bàn trọng điểm (loại 2) về ma túy; 179 phường xã trọng điểm loại 3; 66 phường xã là địa bàn có tệ nạn ma túy.

Bảy địa bàn được xác định không có tệ nạn ma túy là P.An Lợi Đông, Thủ Thiêm, An Khánh đều thuộc Q.2, P.12 (Q.4), xã Long Thới và Phước Lộc (H.Nhà Bè), xã Phú Mỹ Hưng (H.Củ Chi).

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

Phố Tây Phạm Ngũ Lão Q.1 ngoài việc là địa bàn trọng điểm về ma túy còn là địa bàn trọng điểm về mãi dâm. Ai không tin, xin mời tối tối dạo một vòng là thấy nhan nhản các cô gái ăn mặc hở hang, vô tư mời chào cả Tây lẫn ta.
Thiện Cao

Thiện Cao

Đã biết sao không dẹp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá tặc tiếp tục hoành hành tại sông Sài Gòn trong ngày phóng sanh cá /// ẢNH: TRẦN TIẾN

'Cá tặc' tung hoành ngày đưa ông Táo về trời

Cứ mỗi dịp người dân thả cá phóng sanh vào ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời, đội ngũ 'cá tặc' luôn túc trực từ sáng đến chiều để chích điện, đánh bắt cá phóng sanh khi người dân vừa thả xuống sông.